25.5 C
Thailand
Wednesday, August 17, 2022

CATEGORY

ทั่วไป

6 วิธีพับเสื้อผ้าลดรอยยับ ประหยัดพื้นที่ จัดกระเป๋าเดินทางง่าย

การพับเสื้อผ้า เป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็ทำได้ แต่จริงๆ แล้ว ถ้าเรารู้วิธีพับเสื้อผ้าที่ถูก มันจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นอย่างมหาศาล ทั้งช่วยให้ผ้ายับน้อยลง ประหยัดพื้นที่...

9 วิธีไล่นกพิราบ แบบทำเองได้ ไม่ต้องทำร้ายสัตว์

ทีมงานหมีคำตอบได้รวบรวมวิธีไล่นกแบบต่างๆ จากผู้ที่เคยทดลองทั้งใน Pantip และ Youtube มานำเสนอ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวิธีที่ทำเองได้ และราคาค่อนข้างถูก จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น...

15 วิธีเซอร์ไพรส์แฟนสุดโรแมนติก เพิ่มความหวานให้ชีวิตคู่

ชีวิตคู่ ต่อให้จะเหมาะสมกันแค่ไหน แต่ถ้าไม่หมั่นเติมความโรแมนติกบ้าง นานวันเข้าก็อาจจืดจางได้เหมือนกัน วันสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดหรือวันครบรอบ ก็เลยต้องมีการเซอร์ไพรส์สร้างสีสันกันบ้าง มาดู 15 วิธีเซอร์ไพรส์แฟนสุดโรแมนติก...

10 วิธีแต่งบ้านเล็กให้น่าอยู่ สวย กว้าง ราคาประหยัด

1. ทิ้งของไม่จำเป็นและทำความสะอาดก่อน งบประมาณ: ฟรี ก่อนอื่นต้องเริ่มด้วยการจัดบ้านให้เป็นระเบียบซะก่อน เพื่อจะได้รู้ว่าเรามีของอะไรอยู่บ้าง โดยเฉพาะของที่เราใช้งานจริงๆ สำหรับการจัดบ้าน เราขอแนะนำวิธีจัดแบบบ้านแบบคมมาริ ซึ่งคิดค้นโดย คนโด...

วิธีแต่งบ้านสไตล์มูจิ ให้เหมือนมีบ้านอยู่ญี่ปุ่น

บ้านสไตล์มูจิ ถือเป็นบ้านในฝันของใครหลายคนและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีแต่งบ้านสไตล์มูจิ ให้สวยและน่ารักเหมือนอยู่ญี่ปุ่นยังไงกันบ้าง 1. ผสมผสานสีขาวและลายไม้ เอกลักษณ์ข้อหนึ่งของบ้านสไตล์มูจิคือ ความลงตัวระหว่างความโปร่งโล่งและความอบอุ่น ซึ่งเกิดจากการผสมผสานกันของพื้นผิวสีอ่อนและเฟอร์นิเจอร์ไม้นั่นเอง การตกแต่งบ้านสไตล์มูจิควรเลือกสีขาวหรือสีอ่อนๆ เป็นสีหลักสำหรับผนังและของตกแต่งที่มีผ้าเป็นส่วนประกอบ...

วิธีแต่งบ้านสไตล์มินิมอล แบบโล่งโปร่งสบาย

บ้านสไตล์มินิมอล คืออะไร บ้านสไตล์มินิมอล คือบ้านที่เน้นความเรียบง่ายในทุกองค์ประกอบ เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้คือ แปลนบ้านที่เปิดโล่ง ตกแต่งโดยใช้สีโทนเดียว (Monochromatic Colors) เป็นหลักและแซมด้วยสีอื่นๆ...

7 วิธีแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวีย ให้สวยเหมือนอยู่ IKEA

การแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกหรือสแกนดิเนเวีย เป็นวิธีการออกแบบที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ เพราะทั้งโปร่ง โล่ง แต่ก็อบอุ่นและเหมาะแก่การอยู่อาศัยจริง แต่ถึงจะเรียบหรูดูแพง การแต่งบ้านสไตล์นี้ก็ไม่ได้แต่งยากอย่างที่คิด เพียงเลือกสีและเฟอร์นิเจอร์ให้ถูก ก็สำเร็จไปครึ่งนึงแล้ว! มาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวียยังไงบ้าง 1....

วิธีจัดบ้านให้เป็นระเบียบ แบบญี่ปุ่น [ลองแล้ว ใช้ได้จริง]

การจัดบ้าน เป็นเรื่องที่เราทำมันมาทั้งชีวิต แต่สงสัยไหมว่า แล้วทำไมเราต้องทำมันมาตลอดด้วยล่ะ!? นี่แหละคือความผิดพลาดที่เราทุกคนต่างหลงลืมไป! เราจึงขอแนะนำให้คุณรู้จักวิธีจัดบ้านให้เป็นระเบียบ ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล วิธีจัดบ้านในบทความนี้ สรุปและดัดแปลงมาจากหนังสือ "ชีวิตดีขึ้นทุกๆ...

10 วิธีง้อแฟนให้ใจอ่อน ใช้กับผู้ชายก็ได้ ผู้หญิงยิ่งดี

ลิ้นกับฟันกระทบกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าปล่อยให้เกิดขึ้นบ่อยและนานเกินไป ย่อมส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์แน่ๆ แต่ก่อนจะไปคิดถึงวิธีง้อแฟน เราอยากให้ลองถามตัวเองหรือคิดทบทวนให้ดีซะก่อนว่า แฟนงอนเรื่องอะไรกันแน่ จะช่วยให้ง้อได้ตรงจุดมากขึ้น เพราะบางทีแฟนอาจจะแค่อารมณ์ไม่ดีจากเรื่องอื่น โดยที่ไม่เกี่ยวอะไรกับเราเลยก็ได้ แต่ถ้าดูท่าทางแล้วไม่น่าจะจบง่ายๆ...

บทความล่าสุด