30 C
Thailand
Monday, September 25, 2023
Homeทั่วไป12 วิธีง้อแฟนให้ใจอ่อน ใช้กับผู้ชายก็ได้ ผู้หญิงยิ่งดี

12 วิธีง้อแฟนให้ใจอ่อน ใช้กับผู้ชายก็ได้ ผู้หญิงยิ่งดี

ลิ้นกับฟันกระทบกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าปล่อยให้เกิดขึ้นบ่อยและนานเกินไป ย่อมส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์แน่ๆ แต่ก่อนจะไปคิดถึงวิธีง้อแฟน เราอยากให้ลองถามตัวเองหรือคิดทบทวนให้ดีซะก่อนว่า แฟนงอนเรื่องอะไรกันแน่ จะช่วยให้ง้อได้ตรงจุดมากขึ้น เพราะบางทีแฟนอาจจะแค่อารมณ์ไม่ดีจากเรื่องอื่น โดยที่ไม่เกี่ยวอะไรกับเราเลยก็ได้

แต่ถ้าดูท่าทางแล้วไม่น่าจะจบง่ายๆ เราขอแนะนำ 12 วิธีง้อแฟนให้ใจอ่อน ใช้กับผู้ชายก็ได้ ผู้หญิงยิ่งดี เชื่อว่าจะต้องช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแฟนดีขึ้นอย่างแน่นอน

1. ให้เวลาทั้งสองฝ่ายสงบอารมณ์ระงับความโกรธ

หลายครั้งๆ คู่รักต้องการเวลาเพื่อให้อารมณ์เย็นลงและค่อยๆ คิดทบทวนเรื่องที่โกรธขึ้น อย่างไรก็ตาม นักจิตบำบัดแนะนำว่า เราควรสื่อสารกับแฟนอย่างระมัดระวัง โดยบอกให้เขารู้ว่าเราทั้งคู่ต่างก็กำลังโกรธ น่าจะพักให้อารมณ์เย็นลงก่อน ทบทวนเรื่องต่างๆ แล้วกลับมาคุยกันใหม่

ที่สำคัญควรบอกเวลาให้ชัดเจนว่าจะกลับมาคุยกันอีกทีเมื่อไร เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายรู้สึกถูกทอดทิ้งให้อยู่ลำพัง เราสามารถเช็กว่าอีกฝ่ายพร้อมจะคุยหรือยังด้วยการถามไถ่ เช่น “เธอพร้อมคุยมั้ย หรือยังต้องการเวลาอีกซักพัก”

2. ไม่ปล่อยเงียบ หรือทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หลายคู่คงเคยเจอเหตุการณ์ที่ทะเลาะกันแล้ว เมื่อเวลาผ่านไป ก็กลับมาทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พฤติกรรมแบบนี้อาจส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวได้ เพราะปัญหาที่แท้จริงยังไม่ได้ถูกหยิบขึ้นมาพูดและหาทางแก้ไขเลยและมีแต่จะสะสมไปเรื่อยๆ จนระเบิดในท้ายที่สุด

3. ขอโทษอย่างจริงใจ

“ขอโทษนะ” คำสั้นๆ ง่ายๆ แต่กว่าจะเค้นออกมาได้ก็ยากพอสมควร อยากให้ลองลดทิฐิลงซักหน่อย คิดถึงใจเขาใจเราและความสัมพันธ์ในระยะยาว แล้วเอ่ยปากขอโทษแฟนอย่างจริงใจ ด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวลดูซักครั้ง

แต่ถ้าเป็นคนพูดไม่เก่ง หรือคิดว่าถ้าพูดไปแล้ว จะเก็บอารมณ์กันไม่อยู่ กลายเป็นชวนทะเลาะ ลองเขียนเป็นจดหมายไปก็ดีเหมือนกันนะ ดูคลาสสิก จริงใจ แล้วเราก็จะได้มีเวลาเลือกใช้คำให้ดีๆ อีกด้วย

สิ่งที่ควรคำนึงในการขอโทษมีดังนี้

3.1 ไม่ต้องหาคนผิด

เวลามีปัญหากัน ไม่จำเป็นต้องหาว่าใครผิดกว่าใคร สิ่งสำคัญคือต้องช่วยกันผ่านพ้นอุปสรรคไปให้ได้ ถึงแม้อีกฝ่ายจะทำสิ่งที่เราคิดว่าแย่หรือผิด แต่ถ้าเราก็มีส่วนผิดด้วย ก็ควรขอโทษในส่วนของเรา โดยไม่เกี่ยงว่าอีกฝ่ายผิดมากกว่าต้องเป็นฝ่ายขอโทษเท่านั้น

3.2 ขอโทษโดยยอมรับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป

เวลาขอโทษ เราควรยอมรับว่าเราทำอะไรผิดไป เพื่อตัวเราจะได้แก้ไข และให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าเรารู้สึกผิดหรือเสียใจจริงๆ ไม่ได้ขอโทษไปแบบส่งๆ เช่น “ขอโทษที่พูดไม่ดีกับเธอมาตลอด” “เราผิดเองแหละที่ตัดสินใจแบบไม่คิดถึงความรู้สึกเธอเลย ขอโทษนะ” ฯลฯ

วิธีง้อแฟนผู้ชาย ผู้หญิง 1 : ขอโทษอย่างจริงใจ
วิธีง้อแฟน 3 : ขอโทษอย่างจริงใจ

เคล็ดลับ

ความสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องการเอาชนะ ขอโทษก่อน ง้อก่อน ไม่ได้แปลว่าเราแพ้ หงอหรือกลัวแฟน อย่าไปฟังเสียงนกเสียงกามาก หายโกรธกันเร็วเท่าไรก็ยิ่งดีต่อความสัมพันธ์เท่านั้น

4. เล่นมุกฮาๆ

วิธีง้อแฟนแบบนี้เหมาะที่สุดสำหรับคู่รักที่ชอบตบมุกโบ๊ะบ๊ะกันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หรือเรื่องที่งอนกันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพราะถ้าแฟนกำลังโกรธสุดๆ แต่เราดันไปเล่นมุกผิดเวลาก็คงพังไม่เป็นท่า แต่ถ้าเลือกมุกดี เล่นถูกจังหวะ ก็น่าจะพอได้ยิ้มมุมปากกันบ้าง ซึ่งเป็นสัญญาณเริ่มต้นการง้อที่ดี

วิธีง้อแฟนผู้ชาย ผู้หญิง 2 : เล่นมุกฮาๆ
วิธีง้อแฟน 4 : เล่นมุกฮาๆ

เคล็ดลับ

การง้อไม่ใช่แค่การเล่นตลกเอาฮาให้แฟนยิ้มหรือหัวเราะ รอยยิ้มอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่หัวใจหลักคือการคุยให้เข้าใจกันต่างหากว่าปัญหาคืออะไร จะแก้ปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นอีกได้ยังไง

5. ส่งเพลงน่ารักๆ ให้

วิธีง้อแฟนแบบนี้ก็ดูน่ารักและโรแมนติกไม่น้อย ลองเลือกเพลงที่มีความหมายสำหรับทั้งคู่ อาจเป็นเพลงที่ใช้ตอนจีบกันใหม่ๆ หรือเพลงที่แฟนชอบ แล้วส่งไปให้ทางไลน์ หรือถ้าจะให้พิเศษกว่านั้น ร้องให้ฟังสดๆ ไปเลย ก็แสดงความจริงใจและความทุ่มเทออกมาได้ดี

วิธีง้อแฟนผู้ชาย ผู้หญิง 3 : ส่งเพลงน่ารักๆ ให้
วิธีง้อแฟน 5 : ส่งเพลงน่ารักๆ ให้

เคล็ดลับ

การง้อแฟนทางไลน์หรือโทรศัพท์ช่วยลดการปะทะได้ แต่สำหรับบางคู่การพูดคุยกันต่อหน้าอาจจะดีกว่า เพราะได้เห็นสีหน้าท่าทาง ได้ยินน้ำเสียง ลดโอกาสการเข้าใจผิดกันได้

6. ให้ของขวัญสุดพิเศษ

ลองหาของที่แฟนเคยบ่นว่าอยากได้ ส่งไปเซอร์ไพรส์ น่าจะช่วยให้แฟนเปิดใจได้ไม่น้อย แต่ต่อให้คุณเป็นสายเปย์ ก็ไม่ควรใช้วิธีนี้ง้อแฟนบ่อยๆ เพราะทำให้แฟนติดนิสัยอยากได้อะไรต้องงอนกันก่อน กลายเป็นว่าอาจจะทะเลาะกันบ่อยกว่าเดิมด้วยซ้ำ เสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึกไปอีก

วิธีง้อแฟนผู้ชาย ผู้หญิง 4 : ให้ของขวัญสุดพิเศษ
วิธีง้อแฟน 6 : ให้ของขวัญสุดพิเศษ

เคล็ดลับ

ถ้ามีเวลา และหัวทางด้านศิลปะ ลองทำของแฮนด์เมดให้แฟนดูบ้าง แม้จะไม่ใช่ของแพง แต่มีคุณค่าทางจิตใจสูง ถือเป็นการแสดงความจริงใจและความรักแบบสุดๆ รับรองว่าแฟนต้องประทับใจแน่นอน

7. ชวนกินของอร่อยๆ

อีกหนึ่งวิธีง้อแฟนสุดคลาสสิกที่ง่ายแต่ได้ผลดีทีเดียว ลองโชว์ฝีมือทำอาหารมัดใจ หรือจะพาไปร้านอาหารอร่อยๆ ก็ได้ ขอแค่บรรยากาศดีๆ มีมุมส่วนตัว สั่งของโปรดแฟนเพื่อเอาใจซักหน่อย พออาหารอร่อยๆ เข้าปาก อารมณ์น่าจะเย็นลงบ้างไม่มากก็น้อย

วิธีง้อแฟนผู้ชาย ผู้หญิง 5 : ชวนกินของอร่อยๆ
วิธีง้อแฟน 7 : ชวนกินของอร่อยๆ

เคล็ดลับ

ถ้าคุณอยากจะง้อแฟนด้วยอาหารโปรดของเขาหรือเธอ แต่คิดไม่ตกว่าจะพาไปกินอะไรดี อาจจะต้องทบทวนตัวเองซักหน่อยแล้ว เพราะแค่อาหารโปรดของแฟนยังจำไม่ได้ มันก็น่างอนจริงๆ แหละ!

8. สัมผัสกระชับความสัมพันธ์

ถ้าแฟนงอน ไม่ยอมพูดด้วย หรือเราพูดแล้วเธอไม่ยอมฟัง การจับมือ และโอบกอดก็น่าจะช่วยให้เธอสัมผัสถึงความรักและความจริงใจของเราได้

แต่มีข้อควรระวังคือ อย่ารีบร้อนแตะเนื้อต้องตัวกันเกินไป ธรรมดาของคนที่กำลังโกรธไม่ชอบให้ใครมาแตะตัวอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นค่อยๆ สัมผัสเบาๆ และสังเกตสีหน้าท่าทางเธอไปด้วย น่าจะดีที่สุด

วิธีง้อแฟนผู้ชาย ผู้หญิง 6 : สัมผัสกระชับความสัมพันธ์
วิธีง้อแฟน 8 : สัมผัสกระชับความสัมพันธ์

เคล็ดลับ

สำหรับใครที่คิดว่าการมีเซ็กส์เป็นวิธีง้อที่ดี คุณอาจคิดผิด นั่นอาจจะเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์หลังจากที่คืนดีกันแล้ว แต่ไม่ใช่สำหรับคนที่กำลังโกรธกันอยู่ เพราะฉะนั้นคิดดีๆ ก่อนที่คุณจะทำอะไร และจะเกิดอะไรขึ้นถ้าแฟนของคุณไม่สนุกด้วย

9. ทุ่มสุดตัวให้เหมือนวันแรก

ถ้าพากินกับเซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญยังไม่พอ เห็นทีต้องทุ่มสุดตัวล่ะงานนี้ อะไรที่เราไม่เคยยอม ก็คงต้องยอมตามใจเธอซักวันนึง อยากได้อะไร อยากทำอะไร ก็จัดให้แบบสุดตัวเหมือนช่วงแรกที่จีบกันใหม่ๆ ไปเลย ถ้ายังไม่ยอมใจอ่อนก็เกินไปแล้ว!

วิธีง้อแฟนผู้ชาย ผู้หญิง 7 : ทุ่มสุดตัวให้เหมือนวันแรก
วิธีง้อแฟน 9 : ทุ่มสุดตัวให้เหมือนวันแรก

เคล็ดลับ

ประโยคอย่าง “ชอบอันนี้ไหม” “อยากได้อะไรเป็นพิเศษรึเปล่า” จะว่าดูเอาใจใส่ก็ใช่ แต่ถ้าแฟนกำลังงอนอยู่ ก็อาจยิ่งทำให้โมโหหนักเข้าไปอีก เพราะนั่นแปลว่าคุณไม่รู้ใจแฟนเอาซะเลย!

10. ขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดแฟน

ถ้า 7 วิธีที่ผ่านมาไม่ได้ผล แสดงว่าแฟนคงเหม็นขี้หน้าคุณสุดๆ คงถึงเวลาที่เราต้องขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างของแฟนที่เธอสนิทและเชื่อใจ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัว ให้เป็นผู้ไกล่เกลี่ยเรื่องนี้แทน

วิธีง้อแฟนผู้ชาย ผู้หญิง 8 : ขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดแฟน
วิธีง้อแฟน 10 : ขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดแฟน

เคล็ดลับ

การให้คนนอกเข้ามาในความสัมพันธ์เป็นเรื่องละเอียดอ่อน จะใช้วิธีนี้ได้ ต้องมั่นใจระดับหนึ่งว่า เราไม่ได้ทำผิดร้ายแรงหรือพร้อมจะปรับปรุงตัวจริงๆ ไม่งั้นแฟนอาจจะโดนเพื่อนยุให้เลิกกับเราได้ หรือถ้ากลับมาคืนดีกันแล้ว เราทำผิดซ้ำสอง เพื่อนแฟนคนนั้นก็หมดความน่าเชื่อถือไป และเขาจะช่วยคุณไม่ได้อีกแล้ว

11. ปรับปรุงตัวเองให้แฟนเห็น

ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว ถ้าเรื่องราวมันชักจะบานปลายจนใช้วิธีง้อแฟนแบบเดิมๆ ไม่ได้ผล อาจจะถึงเวลาแล้วจริงๆ ที่เราต้องหยุดพูด แล้วลงมือปรับปรุงตัวเอง ให้แฟนเห็นความมุ่งมั่นตั้งใจ อาจจะใช้เวลานานซักหน่อย แต่รับรองว่าช่วยให้ความสัมพันธ์ในระยะยาวดีขึ้นและทะเลาะกันน้อยลงอย่างแน่นอน

วิธีง้อแฟนผู้ชาย ผู้หญิง 9 : ปรับปรุงตัวเองให้แฟนเห็น
วิธีง้อแฟน 11 : ปรับปรุงตัวเองให้แฟนเห็น

12. ให้เวลาแฟนสักพัก

ถึงที่สุดแล้วถ้าทุกวิธีไม่ได้ผล เราอาจจะต้องให้เวลาแฟนสักพัก ให้เขาได้คิดทบทวนสิ่งที่เราทำไปทั้งหมดว่าพอจะหักลบกลบหนี้กับความผิดของเราได้หรือไม่ ในขณะเดียวกัน คุณเองก็ควรใช้เวลานี้ทำตามข้อ 9 คือปรับปรุงตัวและวางแผนว่าจะทำยังไงให้ความรักยังเดินต่อไปได้โดยไม่สะดุดแบบครั้งนี้อีก

วิธีง้อแฟนผู้ชาย ผู้หญิง 10 : ให้เวลาแฟนสักพัก
วิธีง้อแฟน 12 : ให้เวลาแฟนสักพัก

สรุป

วิธีง้อแฟนทั้ง 12 ข้อนี้ น่าจะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นบ้าง ไม่มากก็น้อย แต่อย่าลืมว่า ความสัมพันธ์ที่ดี ทั้งคู่ต้องมีความเข้าใจกันมากพอที่จะไม่ทะเลาะกันบ่อยๆ ตั้งแต่แรก ต่อให้งอนกันเรื่องเล็กๆ พอหอมปากหอมคอ แต่ถ้าบ่อยครั้งเข้าก็อาจกลายเป็นรอยร้าวลึกที่ยากเกินแก้ไขได้เหมือนกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด