27.8 C
Thailand
Sunday, July 14, 2024
Homeทั่วไป15 วิธีเซอร์ไพรส์แฟนสุดโรแมนติก เพิ่มความหวานให้ชีวิตคู่

15 วิธีเซอร์ไพรส์แฟนสุดโรแมนติก เพิ่มความหวานให้ชีวิตคู่

ชีวิตคู่ ต่อให้จะเหมาะสมกันแค่ไหน แต่ถ้าไม่หมั่นเติมความโรแมนติกบ้าง นานวันเข้าก็อาจจืดจางได้เหมือนกัน วันสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดหรือวันครบรอบ ก็เลยต้องมีการเซอร์ไพรส์สร้างสีสันกันบ้าง

มาดู 15 วิธีเซอร์ไพรส์แฟนสุดโรแมนติก ที่จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีรสชาติกันดีกว่า

1. แกล้งก่อน เฉลยทีหลัง

วิธีเซอร์ไพรส์แฟนสุดคลาสสิกที่ใช้ได้ผลทุกที แค่แกล้งทำเป็นลืมวันเกิดหรือวันครบรอบ แกล้งให้ของขวัญแย่ๆ หรือทำของรักของหวงของแฟนพัง แล้วค่อยมาเฉลยว่าล้อเล่น พร้อมซื้อของขวัญปังๆ ให้ ก็ประทับใจไม่น้อย แต่ที่สำคัญเลยคือ ต้องดูอารมณ์แฟนด้วยว่าช่วงนั้นพร้อมเล่นอะไรแบบนี้รึเปล่า ไม่งั้นเผลอเล่นแรงไป อาจต้องมาตามง้อแฟนทีหลังได้

2. พูดความในใจซึ้งๆ

การพูดความในใจเป็นเรื่องเรียบง่าย แต่ไม่ง่าย หลายคู่จึงมักไม่ค่อยบอกกันซักเท่าไร ถือโอกาสพิเศษครั้งนี้บอกความในใจว่าคุณรักและประทับใจแฟนมากแค่ไหน ถึงจะฟังดูเชยๆ แต่ก็มีคุณค่าทางจิตใจมากจนของขวัญชิ้นไหนก็เทียบไม่ได้เลย

3. เขียนความในใจให้แฟน

ถ้าไม่กล้าบอกตรงๆ ลองเขียนเป็นจดหมาย หรือไดอารี่ให้แฟนดูสิ อาจทำเป็นบันทึกตั้งแต่คบกันวันแรกหรือช่วงที่ต้องอยู่ไกลกัน ถ้าไม่ถนัดเขียน จะอัดเป็นวิดีโอก็ดีไปอีกแบบ วิธีนี้นอกจากจะน่าประทับใจแล้ว ยังเก็บเป็นความทรงจำดีๆ ได้อีกนานด้วย

4. ทำของแฮนด์เมดให้

ถ้าคุณมีฝีมือ ก็น่าลองทำงานแฮนด์เมดน่ารักๆ ให้แฟนดูซักครั้ง แต่ถ้าคุณไม่มีหัวด้านนี้ล่ะ? ยิ่งต้องทำเลย! เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณพยายามทำของขวัญพิเศษชิ้นนี้ให้แฟนมากแค่ไหน ต่อให้ออกมาไม่เนี้ยบ นาทีนี้แฟนคงไม่ได้สนใจแล้วล่ะ

5. ทำอาหารให้แฟน

เป็นอีกหนึ่งวิธีเซอร์ไพรส์แฟนที่ดีมากๆ การทำอาหารแสดงให้เห็นว่าคุณใส่ใจและรู้ใจแฟนมากแค่ไหน แฟนชอบอะไร ชอบกินแบบไหน จัดเต็มไปเลย รับรองว่าเวิร์คแน่นอน

6. วาดรูปให้

แนะนำให้วาดรูปที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์หรือเรื่องราวที่เคยทำร่วมกัน เช่น สถานที่ที่เคยไป ของขวัญที่เคยให้ เหตุการณ์ประทับใจ ฯลฯ ไม่จำเป็นต้องวาดรูปสวยเลิศเลอ ก็สร้างความประทับใจได้เหมือนกัน

7. ร้องเพลงหรือแต่งเพลงให้

เลือกเพลงสุดพิเศษที่มีความหมายต่อชีวิตคู่ของคุณ ฝึกฝนให้ชำนาญ แล้วร้องให้แฟนในโอกาสพิเศษ หรือถ้าจะให้ดี แต่งเพลงใหม่ที่มีเนื้อหาเฉพาะระหว่างคู่ของเราก็น่ารักมากเหมือนกัน แต่ถ้าร้องไม่ได้ แต่งก็ไม่ไหว จัดเพลย์ลิสต์ซึ้งๆ ให้เธอก็ยังได้นะ

8. เซอร์ไพรส์ด้วยศิลปินที่แฟนชอบ

แฟนจะต้องรักคุณมากขึ้นแน่ๆ ถ้าคุณให้ของขวัญเป็นตั๋วคอนเสิร์ตหรือของที่เกี่ยวข้องกับศิลปินคนโปรดของแฟน หรือถ้าจะให้พิเศษขึ้นไปอีก ลอง inbox ไปหาศิลปินคนนั้นให้อวยพรให้แฟนของคุณดู ถ้าโชคดีเขาตอบกลับมา แฟนคงฟินสุดๆ

9. ทำอะไรหวานๆ ที่ไม่เคยคิดจะทำ

ก็รู้นะว่าหลายคนไม่ใช่คนโรแมนติก แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ ละ ลองดูซักทีไม่เสียหายหรอก ใครที่ไม่เคยซื้อดอกไม้ให้แฟน ไม่เคยบอกรักซึ้งๆ ไม่เคยพาแฟนไปดินเนอร์บรรยากาศดีๆ ถือโอกาสพิเศษนี้ สร้างสีสันให้ชีวิตคู่บ้าง น่าจะช่วยให้รักยืนยาวขึ้นอีกเยอะเลย

10. ทำสิ่งที่แฟนอยากให้เราทำมานาน

มันต้องมีซักเรื่องที่แฟนเคยขอให้เราทำมานาน แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ทำให้ซักที อาจจะเป็นการหาเวลาไปทริปที่เคยวางแผนไว้ การทำกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกัน หรือแม้แต่การเปลี่ยนนิสัยแย่ๆ ที่ทำให้แฟนไม่พอใจ ลองทำสิ่งนั้นเพื่อแฟนดูซักครั้ง เขาต้องเห็นความตั้งใจและใส่ใจของเราแน่นอน

11. จองตั๋วไปเที่ยวแบบไม่ต้องวางแผน

สำหรับสายลุย วิธีเซอร์ไพรส์แบบนี้ก็น่าสนใจ เพราะสนุกด้วยกันทั้งคู่ ลองเลือกสถานที่แปลกๆ ไม่ต้องวางแผนอะไรให้มากความ แล้วกดซื้อตั๋วไปเลย ถือว่าได้เปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวแบบเดิมๆ ไม่แน่ว่าทริปนี้อาจเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่ทั้งสองคนจะไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิตเลยก็ได้

12. ชวนเพื่อนหรือครอบครัวแฟนมาปาร์ตี้

วิธีนี้ นอกจากจะเซอร์ไพรส์แฟนได้แล้ว ยังเอาชนะใจเธอได้ด้วย เพราะแสดงให้เห็นว่าเรายอมรับคนในชีวิตแฟนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัว เราก็เข้ากับพวกเขาได้ แค่นี้แฟนก็คงอุ่นใจและพร้อมจะสานสัมพันธ์กับเรายาวๆ

13. ซื้อของขวัญสุดพิเศษให้

มาถึงทีของสายเปย์กันบ้าง วิธีนี้ต้องอาศัยการสังเกตซักหน่อย ว่าแฟนกำลังเล็งอะไรไว้ หรือบ่นอยากซื้ออะไรให้เราได้ยินรึเปล่า ได้จังหวะเมื่อไรก็เปย์หนักๆ ให้ไปเลย เซอร์ไพรส์แบบนี้ใครล่ะจะไม่ชอบ!

14. พาแฟนไปเที่ยวที่ที่อยากไปมานาน

สำหรับแฟนใครที่ฝันอยากจะไปเที่ยวที่ไหนซักครั้งในชีวิต ถ้าทำให้ฝันเธอเป็นจริงได้ละก็ คุณจะเป็นแฟนในฝันของเธอแน่นอน วิธีนี้จะต่างจากข้อ 11 หน่อยตรงที่เราต้องวางแผนให้ดีมากๆ ย้ำว่ามากๆ เพื่อให้ทริปในฝันของแฟนออกมาดีที่สุด

15. เล่นเกมซ่อนสมบัติให้ได้ลุ้นกันหน่อย

ถ้าแค่ให้ของขวัญ เขียนโน้ตให้ มันง่าย มันไม่ได้ลุ้น ก็ต้องใช้สมองประลองปัญญากันซักหน่อย ลองทำเป็นปริศนาคำใบ้ ให้เธอหาเอาเองว่า ของขวัญสุดพิเศษของเราอยู่ที่ไหน ก็ลุ้นไปอีกแบบ แต่ขอแนะนำว่าถ้าจะเซอร์ไพรส์ด้วยวิธีนี้ ของขวัญที่ให้ต้องพิเศษจริงๆ และปริศนาต้องไม่ยากเกินไป ไม่งั้นคงออกมากร่อยๆ

สรุป

รู้วิธีเซอร์ไพรส์แฟนสุดโรแมนติกกันไปแล้ว แต่ทำดีแค่วันเกิดหรือวันครบรอบน่ะ มันไม่พอหรอกนะ ความรักจะยืนยาวได้ ความสม่ำเสมอคงเส้นคงวาก็สำคัญเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมมอบความรู้สึกดีๆ ทำสิ่งดีๆ ให้แก่กันในทุกๆ วันด้วยล่ะ 🙂

บทความที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด