30.6 C
Thailand
Sunday, July 14, 2024
Homeการดูแลตัวเอง10 วิธีแต่งตัวสาวอวบให้ดูผอม พรางหุ่นเก็บพุงได้อย่างมั่นใจ!

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบให้ดูผอม พรางหุ่นเก็บพุงได้อย่างมั่นใจ!

สำหรับสาวอวบ เราเข้าใจดีว่าการแต่งตัวออกจากบ้านอาจทำให้คุณต้องคิดหนัก เพราะเสื้อผ้าบางประเภท นอกจากจะไม่ช่วยพรางหุ่นอวบแล้ว อาจทำให้เราดูตัวใหญ่และตันมากขึ้นไปอีก

หมีคำตอบ จึงมาพร้อม 10 เคล็ดลับดีๆ เพื่อการแต่งตัวให้เหมาะสมกับรูปร่าง จากคุณเอริน บัสบี ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นและการแต่งตัวจากช่อง YouTube Busbeestyle ที่เราทดลองเองแล้วว่าเวิร์กจริงและช่วยเสริมความมั่นใจให้สาวๆ ได้แน่นอน

เพราะเราเชื่อว่าผู้หญิงทุกรูปร่าง จะตัวเล็ก ตัวใหญ่ เจ้าเนื้อ หรือมีสะโพก ก็สวย มั่นใจ และสนุกกับการแต่งตัวได้แบบไม่ต้องนอยด์ด้วยทิปส์ดีๆ 10 ข้อนี้

1. พรางช่วงล่างด้วยกางเกงสีเข้ม

สำหรับสาวอวบที่มีสะโพกและต้นขาใหญ่ เราแนะนำให้เลือกกางเกงสีเข้ม เช่น ยีนส์สีน้ำเงินเข้มหรือกางเกงสแล็คสีดำ จำไว้ว่ายิ่งสีเข้มเท่าไหร่ก็ยิ่งช่วยพรางช่วงล่างให้ดูเพรียวมากขึ้น เพราะกางเกงสีอ่อน อย่างสีขาวหรือครีม มักทำให้ส่วนที่เราอยากปกปิดเด่นชัดขึ้นและอาจทำให้รูปร่างของเราดูตันมากขึ้นได้นะ

เช่นรูปด้านล่างนี้ แค่แมตช์ยีนส์สีดำกับเสื้อยืดพอดีตัว รับรองลุคนี้สาวอวบใส่ยังไงก็รอด

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุง ให้ดูผอม 1
ขอบคุณรูปภาพจาก Tara Lynn

เคล็ดลับ

ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่เล็กกว่ารูปร่าง หรือรัดแน่นจนเกินไป แม้จะเลือกสีเข้มแล้วก็ตาม เพราะมันจะกลายเป็นการเน้นส่วนที่เราอยากปกปิดแทน

2. เลือกกางเกงเอวสูง เก็บพุงให้เข้าที่

สำหรับทรงกางเกงที่เกิดมาเพื่อสาวเจ้าเนื้อ ก็คือกางเกงเอวสูงนั่นเอง เพราะจะช่วยเก็บรอบเอวด้านข้าง ด้านหน้า และทำให้เราดูผอมและเอวคอดขึ้นอีกด้วย

ส่วนที่ต้องหลีกเลี่ยงก็คือกางเกงเอวต่ำ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยเก็บสัดส่วนแล้วยังทำให้ดูอ้วนขึ้นด้วย แม้แต่คนผอมก็อาจจะใส่แล้วไม่รอดเหมือนกัน

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุง ให้ดูผอม 3
ขอบคุณรูปภาพจาก Tara Lynn

เคล็ดลับ

เพื่อความเรียบเนียนขั้นสุดของท่อนล่าง แนะนำให้ใส่กางเกงในแบบไร้ขอบเอวสูงคู่กับกางเกงพอดีตัว จะได้เก็บพุงและสะโพกให้สวยงามเนียนกริ๊บ

3. ใส่เข็มขัด ช่วยสร้างทรวดทรง

จริงๆ แล้วเข็มขัดเป็นตัวช่วยที่สาวๆ ทุกคนควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เลย หน้าที่หลักของมันก็คือการเสกเอว สร้างรูปร่างนาฬิกาทรายแบบสับๆ ให้สาวๆ ทุกไซส์ เราแนะนำให้สาวอวบจับคู่เข็มขัดเส้นเล็กเก๋ๆ กับกางเกง/กระโปรง และเสื้อเข้ารูปทรงสวย หรือจะแมตช์เข็มขัดกับเดรสพริ้วๆ ก็ดูดีเช่นกัน

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุง ให้ดูผอม 4
ขอบคุณรูปภาพจาก Georgia Pratt

เคล็ดลับ

เดรสยาวแบบ oversize ถึงแม้จะใส่สบาย แต่บางทีถ้าไม่มีเข็มขัดก็เสี่ยงเหมือนชุดนอนได้น้าสาวๆ 😊

4. ใส่ส้นสูง ช่วยให้ดูขายาว

รองเท้าส้นสูง ชื่อก็บอกอยู่แล้วเนอะว่าช่วยเพิ่มความสูง ลองลงทุนกับรองเท้าส้นสูงใส่สบายไว้บ้าง รับรองว่าคุณจะดูเพรียวขึ้น ดูขายาวขึ้น มองจากมุมไหนก็ดูสง่าผ่าเผย เดี๋ยวนี้ส้นสูงมีหลายแบบให้เลือกใส่ สำหรับมือใหม่ก็ไม่ต้องใส่ส้นเข็มแบบสูงปรี๊ดหรอก แนะนำเป็นรองเท้าส้นหนาดีไซน์เก๋ๆ ก็สวยได้แบบไม่ต้องกลัวข้อเท้าพลิก

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุง ให้ดูผอม 6
ขอบคุณรูปภาพจาก Candice Huffine

5. เลือกรองเท้าหัวแหลม ดูเพรียวขึ้นได้

เรารู้ว่ารองเท้าคัทชูหัวกลมมีความน่ารักสไตล์สาว working woman แต่ข้อเสียคือมันทำให้ขาเราดูสั้นและน่องใหญ่ขึ้นนะสาวๆ เชื่อเราแล้วลองเปลี่ยนมาใส่รองเท้าหัวแหลม รับรองชีวิตเปลี่ยนแน่นอน เดี๋ยวนี้หลายยี่ห้อทำรองเท้าหัวแหลมให้หน้าเท้ากว้างขึ้นและใส่สบายกว่าแต่ก่อนแล้วนะ ไปลองหาซื้อคู่โปรดกันดูน้า

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุง ให้ดูผอม 8
ขอบคุณรูปภาพจาก Candice Huffine

เคล็ดลับ

หาซื้อรองเท้าหัวแหลมสีเข้มมาไว้ติดตู้และนำไปแมตช์กับกางเกงขายาวสีเดียวกัน สีที่เหมือนกันสร้างความต่อเนื่องตั้งแต่ลำตัวจรดปลายเท้า ทำให้คุณดูตัวยาวขึ้นแน่นอน!

6. เลี่ยงเสื้อผ้ามีลวดลาย

อีกเคล็ดลับหนึ่งสำหรับสาวอวบที่อาจคาดไม่ถึงก็คือ ควรหลีกเลี่ยงการใส่ท่อนล่างที่มีลวดลายดึงดูดสายตา เช่น ตารางหมากรุก หรือลายจุด (polka dot) เพราะลายแบบนี้บนกระโปรง/กางเกงจะดึงสายตาให้ทุกคนโฟกัสที่จุดๆ นั้นโดยไม่รู้ตัว แทนที่จะมองการแต่งตัวในภาพรวม ทางที่ดีท่อนล่างควรเป็นสีเรียบๆ ที่ไม่ดึงดูดสายตาจะดีที่สุด หรือถ้าจะลายก็ลายทั้งตัวไปเลย เช่น เดรสลายดอกไม้น่ารักๆ

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุง ให้ดูผอม 9
ขอบคุณรูปภาพจาก Georgia Pratt

เคล็ดลับ

การใส่สูทกับท่อนล่างสีเดียวกันช่วยทำให้ลำตัวดูโปร่งและสูงขึ้นได้ สาวออฟฟิศลองเอาไปแต่งกันดูน้า เวิร์กมากๆ บอกเลย

7. สวมเสื้อคอวี ดูดีไม่มีตัน

สำหรับสาวอวบที่มีหน้าอก เสื้อคอกลมที่ปิดบังช่วงคอและไหปลาร้าอาจทำให้ลำตัวช่วงบนดูตันๆ และเน้นให้หน้าอกดูใหญ่กว่าเดิม แนะนำให้เลือกเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตคอวีที่เปิดช่วงคอและไหล่ เพราะจะช่วยยืดลำตัวให้ดูยาวและโปร่งขึ้นได้แน่นอน

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุง ให้ดูผอม 11
ขอบคุณรูปภาพจาก Target

8. เลือกเสื้อผ้าลายตั้ง ทำให้ลำตัวดูยาวขึ้น

เสื้อผ้าลายเส้นทั้งแนวนอนและแนวตั้งนั้น นอกจากจะทำให้สาวๆ ดูสมาร์ทแล้ว ยังช่วยสร้างภาพลวงตาให้หุ่นคุณดูผอมหรืออ้วนขึ้นได้ง่ายๆ

สำหรับสาวอวบที่ต้องการให้ลำตัวดูยืดขึ้น แนะนำให้ใส่ลายแนวตั้ง เพราะจะทำให้ดูเพรียวและสูงขึ้นได้ หลีกเลี่ยงลายแนวนอนเพราะจะทำให้ดูลำตัวกว้างและอวบขึ้นนั่นเอง

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุง ให้ดูผอม 12
ขอบคุณรูปภาพจาก Candice Huffine

9. เลือกสร้อยคอเส้นยาว เพิ่มความสวยสง่า

เช่นเดียวกับการใส่เสื้อคอวีและเสื้อผ้าลายแนวตั้ง สร้อยคอเป็นเครื่องประดับที่สามารถทำให้ลำตัวแลดูยาวขึ้นได้ เราแนะนำให้สาวอวบตัวเล็กเลือกสร้อยคอเส้นยาว เพราะจะช่วยดึงสายตาทำให้ลำตัวดูยาวขึ้นนั่นเอง และแน่นอนว่าสร้อยคอเส้นหนาๆ สั้นๆ ก็อาจทำให้ช่วงบนดูตันได้นะ

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุง ให้ดูผอม 13

10. ลงทุนกับชั้นในดีๆ ที่เก็บทรง

หลายๆ คนลืมนึกไปว่าการเลือกชั้นในที่ใส่สบายเก็บทรงนั้นสำคัญพอๆ กับการเลือกเสื้อผ้าเลย เพราะหากชั้นในที่เราใส่ไม่เข้ากับทรวดทรงของเรา สุดท้ายใส่อะไรก็ไม่รอด

เราขอแนะนำให้ลงทุนกับบราดีๆ ที่เก็บทรง เก็บเนื้อหน้าอกและเนื้อด้านหลังได้อย่างเรียบเนียน รวมไปถึงกางเกงชั้นในแบบเต็มตัวและไร้ขอบ ก็จะทำให้ช่วงล่างดูเรียบเนียน ใส่กระโปรงหรือกางเกงพอดีตัวได้อย่างสบายใจ คุณจะได้ทำทุกกิจกรรมได้อย่างคล่องแคล่ว ไม่ต้องพะวงกับการจัดระเบียบชั้นในที่ไม่เรียบร้อย

10 วิธีแต่งตัวสาวอวบ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุง ให้ดูผอม 14
ขอบคุณรูปภาพจาก penningtons

บทความที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด