30 C
Thailand
Sunday, September 24, 2023

CATEGORY

ไอที

วิธีใส่ลายน้ำใน Word ทั้งลายน้ำรูปภาพและข้อความ

การใส่ลายน้ำด้วย Microsoft Word เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องเนื้อหาและทำให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ลายน้ำอาจเป็นได้ทั้งรูปภาพและข้อความจางๆ ที่ปรากฏด้านหลังเนื้อหาหลักของเอกสาร โดยปกติจะอยู่ในรูปของโลโก้บริษัทหรือชื่อผู้เขียน ในบทความนี้ หมีคำตอบมีวิธีง่ายๆ ในการใส่ลายน้ำใน...

4 วิธีค้นหาเพลงด้วยเสียงบน Google สำหรับผู้ใช้ Android

หลายคนคงเคยประสบปัญหา เจอเพลงที่ใช่แบบที่ชอบ แต่ดันไม่รู้จักชื่อเพลง ไม่รู้จะไปหาฟังต่อยังไง หรืออาจจะเลื่อน Tiktok, Facebook หรือ IG...

วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว ออนไลน์ ฟรี ไฟล์ไม่เพี้ยน

ทำงานเอกสารทีไร ก็มักจะมีปัญหาแปลกๆ ใหม่ๆ มาทำให้เราปวดหัวทุกที การต้องทำงานแยกหลายๆ ไฟล์ ก็เป็นหนึ่งในนั้น! แต่ที่ยากกว่านี่สิ อาจจะเป็นการเอาแต่ละไฟล์มารวมกันก็ได้!...

วิธีตั้งค่าหน้ากระดาษและระยะขอบใน Microsoft Word

การตั้งค่าหน้ากระดาษและระยะขอบใน Microsoft Word เป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้หน้าเอกสารของเราดูดี อ่านง่าย และเป็นมืออาชีพขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าเอกสารนั้นจะเป็นการบ้านจากโรงเรียน รายงานธุรกิจ...

วิธีใส่กรอบกระดาษสวยๆ ใน Microsoft Word

ใครที่กำลังหาวิธีเพิ่มความสวยงามให้ชิ้นงานอยู่ มาทางนี้! การใส่กรอบกระดาษใน Microsoft Word นี่แหละเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ชิ้นงานของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสดใสให้ใบงาน แผ่นปิดประกาศ...

วิธีทำนามบัตรด้วย Microsoft Word แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง

แม้ว่าการติดต่อทางธุรกิจในปัจจุบันจะเกิดขึ้นแบบออนไลน์แทบทั้งสิ้น แต่ถ้าพูดถึงการพบปะกันอย่างเป็นทางการแล้ว นามบัตรยังคงเป็นเครื่องมือสำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญและสร้างความประทับใจได้เสมอ นามบัตรที่ดีจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพ สะท้อนตัวตนของเราและองค์กรให้คู่สนทนาเข้าใจและจดจำได้ตั้งแต่แรกพบ ช่วยให้การเริ่มต้นบทสนทนาหรือการคุยธุรกิจง่ายและราบรื่นขึ้น สำหรับใครที่กำลังหาวิธีทำนามบัตรแบบง่ายๆ แต่สวยงามและใช้ได้จริง หมีคำตอบได้นำ 2 วิธีทำนามบัตรด้วย...

6 วิธีค้นหาเพลงด้วยเสียงบน iPhone ได้ยินเสียงปุ๊บรู้ปั๊บ

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยมีเสียงเพลงติดในหัว แต่นึกไม่ออกสักทีว่าเพลงอะไร หรือได้ยินเพลงโดนๆ ตามห้างแต่กว่าจะกดเสิร์ชชื่อ เพลงก็ดันจบไปซะก่อน จำได้แค่ทำนองสั้นๆ จะถามใครก็ไม่มีใครรู้จัก สำหรับสาวกแอปเปิล ไม่ต้องกังวลกับปัญหานี้อีกต่อไป...

10 เว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน

เชื่อว่าหลายคนเวลาทำงานเอกสาร น่าจะเคยเจอเหตุการณ์ที่ต้องใช้ข้อมูลในไฟล์ PDF ทั้งหมด หรือแก้ไขข้อมูลบางส่วนนั้นๆ ในรูปแบบไฟล์ Word แต่ดันเกิดปัญหาว่าไฟล์ PDF...

วิธีเช็กเน็ตคงเหลือเอไอเอส-ทรู-ดีแทค ว่าหมดหรือยัง เหลือเท่าไร

ทุกวันนี้ ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลง เล่นเกมหรือโซเชียลมีเดีย ต่างก็ใช้อินเทอร์เน็ตทั้งนั้น เราก็เลยต้องคอยเช็กยอดเน็ตคงเหลืออยู่เสมอ เพื่อให้พอใช้ไปตลอดทั้งเดือน แต่วิธีเช็กของแต่ละค่ายก็ดันแตกต่างกัน แถมยังมีหลายช่องทาง หลายเบอร์โทรจนชวนให้สับสน หมีคำตอบจึงได้รวบรวมวิธีเช็กเน็ตคงเหลือของ...

10 วิธีทำ PowerPoint สวยๆ แบบมืออาชีพ [พร้อมตัวอย่าง]

1. ใช้รูปภาพสื่อสารเป็นหลัก ใช้ตัวอักษรใน PowerPoint ให้น้อย อาจใส่แค่คำหรือวลีสำคัญ ส่วนรายละเอียดควรเน้นพูดอธิบายมากกว่า ในสไลด์ควรมีรูปภาพประกอบที่ช่วยดึงความสนใจและทำให้ผู้ฟังเข้าใจสิ่งที่เรานำเสนอมากขึ้น อาจเป็นรูปตัวอย่างผลงาน ผลิตภัณฑ์หรือสถานที่...

บทความล่าสุด