27.8 C
Thailand
Sunday, July 14, 2024
Homeการเรียน-ทำงานวิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว ออนไลน์ ฟรี ไฟล์ไม่เพี้ยน

วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว ออนไลน์ ฟรี ไฟล์ไม่เพี้ยน

ทำงานเอกสารทีไร ก็มักจะมีปัญหาแปลกๆ ใหม่ๆ มาทำให้เราปวดหัวทุกที การต้องทำงานแยกหลายๆ ไฟล์ ก็เป็นหนึ่งในนั้น! แต่ที่ยากกว่านี่สิ อาจจะเป็นการเอาแต่ละไฟล์มารวมกันก็ได้! ครั้นจะนั่ง Copy & Paste ทีละไฟล์ก็คงไม่เสร็จแน่

หมีคำตอบจึงขอนำเทคนิคดีๆ ในการรวมไฟล์ Word ให้เป็นไฟล์เดียวกัน ทั้งใน Microsoft Word และเครื่องมือออนไลน์อื่นๆ มานำเสนอ เชื่อว่าต้องช่วยเพื่อนๆ ได้เยอะแน่นอน

1. วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวใน Microsoft Word

1. เปิดไฟล์ที่ต้องการรวมขึ้นมา คลิกตรงจุดที่ต้องการแทรกเนื้อหา เช่น หากจะแทรกเนื้อหาต่อท้ายไฟล์ปัจจุบัน ก็คลิกที่บรรทัดล่างสุดได้เลย

วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวใน Microsoft Word -1

2. เลือกไฟล์ที่จะนำมารวม โดยคลิกที่แท็บแทรก (Insert) ไปที่เมนูวัตถุ (Object) คลิกลูกศร แล้วเลือก (Text from File) หากต้องการเลือกหลายไฟล์ ก็ทำได้โดยการกด Ctrl ค้างไว้ แล้วคลิกไฟล์ที่ต้องการ แต่เนื้อหาจะเรียงตามลำดับไฟล์ที่อยู่ในลิสต์ ดังนั้นควรตั้งชื่อไฟล์ให้เรียงกันตั้งแต่แรก

วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวใน Microsoft Word - 2
วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวใน Microsoft Word - 3

3. เนื้อหาของไฟล์ในข้อ 2 ก็จะมารวม โดยต่อท้ายไฟล์แรกตามที่เราเลือก

วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวใน Microsoft Word - 4

2. วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวด้วย Aspose

Aspose เป็นเว็บไซต์ที่รวมเครื่องมือออนไลน์ไว้มากมายหลากหลายประเภท ตั้งแต่เครื่องมือสำหรับงานเอกสารอย่าง Microsoft Word ไปจนถึงเครื่องสำหรับ HTML

เครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับ Microsoft Word ที่น่าสนใจ ได้แก่ เครื่องมือสำหรับแปลงนามสกุลไฟล์ แยกไฟล์ รวมไฟล์ เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างสองไฟล์ ทำเรซูเม่ แยกข้อความออกจากรูป แก้ไขลายน้ำ ฯลฯ

วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว ออนไลน์ ด้วย Aspose

1. เข้าไปที่ลิงก์นี้ https://products.aspose.app/words/merger

2. คลิกเลือกไฟล์ (Choose files) หรือลากไฟล์ที่ต้องการรวมลงไปในกรอบสี่เหลี่ยม

3. ปรับลำดับไฟล์ที่ต้องการรวม โดยคลิกลูกศรขึ้น-ลง หรือหากต้องการเอาไฟล์ที่ไม่ต้องการออก ให้กดเครื่องหมายลบ

4. คลิกปุ่มผสาน (Merge)

5. กดดาวน์โหลดไฟล์ หรืออัปโหลดขึ้น Google Drive หรือ Dropbox ได้ทันที ไฟล์ที่เลือกจะรวมกันเป็นไฟล์เดียวเรียบร้อย แต่ Aspose จะแยกหน้าให้เพื่อความชัดเจน หากต้องการให้ข้อความต่อกัน ก็อาจต้องมาปรับทีหลัง เมื่อรวมไฟล์แล้ว ควรดาวน์โหลดไฟล์เก็บไว้ทันที เพราะไฟล์จะถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์หลังจาก 24 ชั่วโมง และจะไม่สามารถดาวน์โหลดได้แล้ว

3. วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวด้วย Fileformat

Fileformat เป็นเว็บไซต์รวมเครื่องมือออนไลน์ที่อยู่ในเครือเดียวกับ Aspose จะเห็นว่าหน้าตาเว็บไซต์และเครื่องมือต่างๆ ก็จะคล้ายคลึงกัน สำหรับการรวมไฟล์ Word Fileformat สามารถรวมได้มากถึง 10 ไฟล์ต่อครั้ง โดยที่แต่ละไฟล์ต้องมีขนาดไม่เกิน 10 MB

วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว ออนไลน์ ด้วย Fileformat

1. เข้าไปที่ลิงก์นี้ https://products.fileformat.app/word-processing/merger/  

2. คลิกอัปโหลดไฟล์ หรือลากไฟล์ที่ต้องการรวมลงไปในกรอบ

3. ปรับลำดับไฟล์ที่ต้องการรวม โดยการคลิกที่ชื่อไฟล์ค้างไว้แล้วลากขึ้น-ลง หรือหากต้องการเอาไฟล์ที่ไม่ต้องการออก ให้กดไอคอนถังขยะ

4. เลือกนามสกุลไฟล์ที่ต้องการ แล้วคลิกปุ่มผสาน (Merge)

5. กดดาวน์โหลดไฟล์ได้ทันที ไฟล์ที่เลือกจะรวมกันเป็นไฟล์เดียวเรียบร้อย แต่ Fileformat จะแยกหน้าให้เพื่อความชัดเจน หากต้องการให้ข้อความต่อกัน ก็อาจต้องมาปรับทีหลัง

ทีมงานหวังว่าวิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวกัน ทั้งใน Microsoft Word และเครื่องมือออนไลน์ทางเลือกเหล่านี้ น่าจะช่วยให้งานเอกสารเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น นอกจากนี้หมีคำตอบยังมีเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการใช้ Microsoft Word อีกมากมาย เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอัปสกิลกันได้ตามลิงก์ด้านล่างเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด