30 C
Thailand
Monday, September 25, 2023
Homeท่องเที่ยว10 ที่เที่ยวภาคใต้ ซัมเมอร์นี้ต้องไปเช็คอิน

10 ที่เที่ยวภาคใต้ ซัมเมอร์นี้ต้องไปเช็คอิน

ซัมเมอร์นี้มีจุดหมายที่ต้องปักหมุดกันหรือยัง ทะเลใต้ไม่ว่าจะฝั่งอันดามันหรืออ่าวไทย ล้วนสวยงามมีเสน่ห์น่าไปสัมผัส เหมาะกับการไปเดินย่ำเท้าบนชายหาด ทรายขาวเนื้อละเอียด น้ำทะเลใสแจ๋ว ดำน้ำชมโลกใต้น้ำแสนมหัศจรรย์ ก่อนจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก หรือจองตั๋วเครื่องบินในประเทศ พร้อมกับเช็คมาตรการเรียบร้อยแล้ว คลิก เราไปดูกันว่า 10 ที่เที่ยวภาคใต้ ซัมเมอร์นี้ต้องไม่พลาดมีที่ไหนกันบ้าง

1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร (Mu Ko Chumphon National Park)

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร (Mu Ko Chumphon National Park)

อุทยานแห่งชาติชื่อดังของจังหวัดชุมพร  มีทรัพยากรธรรมชาติที่หลากหลาย มีเกาะเด่นๆ อย่างเช่น เกาะกระโหลก เกาะทะลุ เกาะง่ามใหญ่และเกาะง่ามเล็ก มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติใต้น้ำเฉลิมพระเกียรติฯ ร.10 แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทยที่มีแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ และ “หอยมือหมี” สุดอันซีน หากโชคดีอาจได้เห็น “ฉลามวาฬ” ยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเลด้วย

จองตั๋วเครื่องบินไปชุมพร กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chumphon.CJM

2. เกาะกุลา (Kula Island)

เกาะกุลา (Kula Island)

ที่เที่ยวภาคใต้ที่ซัมเมอร์นี้ต้องไม่พลาด “เกาะกุลา”  อยู้ในพื้นที่ความดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร อำเภอสวี จังหวัดชุมพร โดดเด่นด้วยหาดทรายขาว น้ำใสจนเห็นปะการังและฝูงปลา มีชายหาดเด่นอยู่ 2 หาด คือ หาดที่อยู่ในโซนของบ้านพักอุทยานฯ และบริเวณท่าเทียบเรือ ช่วงเดือนมกราคมถึงพฤษภาคมจะเป็นช่วงที่น้ำใสที่สุด สามารถดำน้ำตื้น ดูปะการังได้จากหน้าหาดเลยทีเดียว

จองตั๋วเครื่องบินไปชุมพร กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chumphon.CJM

3. อุทยานแห่งชาติแหลมสน (Laem Son National Park)

อุทยานแห่งชาติแหลมสน (Laem Son National Park)

อุทยานทางทะเลแห่งนี้ตั้งอยู่ทางด้านทะเลอันดามัน ในท้องที่อำเภอเมืองระนอง อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง และอำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา มีแหล่งท่องเที่ยวหลายจุด เช่น หมู่เกาะกำนุ้ย หมู่เกาะกำใหญ่ เกาะหมู เกาะเปียกน้ำน้อย เกาะเปียกน้ำใหญ่ เกาะค้างคาว เกาะล้าน เกาะกำหนุ่ย เกาะไข่ใหญ่ จุดดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดอยู่ที่หาดบางเบน หาดแหลมสน และหาดประพาส

จองตั๋วเครื่องบินไประนอง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Ranong.UNN

4. เกาะสมุย (Samui Island)

เกาะสมุย (Samui Island)

เกาะสมุย เป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังฝั่งอ่าวไทยที่อุดมสมบูรณ์ มีหาดชื่อดังหลายแห่ง เช่น หาดเฉวง หาดละไม หาดเชิงมน หาดบางรักษ์ หาดลิปะน้อย หาดบางผุด หาดแม่น้ำ และหาดหน้าทอน มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่นๆมากมายและ “จุดชมวิวเกาะลาด” เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินแบบ 360 องศาที่ห้ามพลาด

จองตั๋วเครื่องบินไปสมุย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Koh-Samui.USM

5. เกาะเต่า (Tao Island)

เกาะเต่า (Tao Island)

เกาะเต่าเป็นเกาะเล็กๆ ในทะเลอ่าวไทยที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีมีชื่อเสียงในฐานะแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย หาดทรายขาวสวย บรรยากาศเงียบสงบ อุดมสมบูรณ์ด้วยปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกขนาดใหญ่ มี“สะพานทราย” สันทรายขาวสะอาดเชื่อมเกาะเล็กๆ 3 เกาะเข้าด้วยกัน ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับท่องเที่ยว คือ เดือนกุมภาพันธ์-เมษายน

จองตั๋วเครื่องบินไปสุราษ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Surat-Thani.URT

6. อุทยานแห่งชาติเขาสก (Khao Sok National Park)

อุทยานแห่งชาติเขาสก (Khao Sok National Park)

อีกหนึ่งที่เที่ยวภาคใต้ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี อุทยานฯ แห่งนี้เป็นผืนป่าดิบชื้นผืนใหญ่ที่สุดของภาคใต้ ไฮไลท์สำคัญคือ “กุ้ยหลินเมืองไทย” หรือ “เขื่อนรัชชประภา” ที่มีเขาสามเกลอเป็นแลนด์มาร์กและถ้ำหินงอกหินย้อยสุดสวยที่ต้องอาศัยการนั่งเรือเข้าไปชมอีกถึง 3 ถ้ำ ทั้งถ้ำน้ำทะลุ ถ้ำสี่รูและถ้ำประกายเพชร มีน้ำตกหลายแห่ง เช่น น้ำตกวิ่งหิน น้ำตกบางหัวแรด น้ำตกบางเลียบ

จองตั๋วเครื่องบินไปสุราษ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Surat-Thani.URT

7. หมู่เกาะสิมิลัน (Similan Islands)

หมู่เกาะสิมิลัน (Similan Islands)

หมู่เกาะสิมิลัน แห่งท้องทะเลอันดามัน จังหวัดพังงามี 9 เกาะสวย ได้แก่ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยันเกาะเมี่ยง เกาะปายู เกาะหัวกะโหลกเกาะสิมิลัน และเกาะบางู ทอดตัวเรียงกันเป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร มีภูผาและโขดหิน หาดทรายขาว น้ำทะเลสีคราม และโลกใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแนวปะการังน้ำลึกมีความหลากหลายอย่างยิ่ง

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT

8. อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา (Ao Phang Nga National Park)

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา (Ao Phang Nga National Park)

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มีเกาะน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตาประมาณ 42 เกาะ เช่น เกาะละวะใหญ่ เกาะห้อง เกาะปันหยี เกาะเขาเต่า เขาจู เขาพิงกัน เขาตะปู เกาะรายาหริ่ง เกาะพระอาตเฒ่า เกาะโบยน้อย เกาะโบยใหญ่ เกาะพนัก กิจกรรมห้ามพลาดของที่นี่คือ ล่องเรือชมทิวทัศน์ของอ่าวพังงา ตื่นตาตื่นใจไปกับหน้าผาหินและเกาะที่มีรูปร่างแปลกตา ชมพื้นที่ป่าชายเลนผืนใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT

9. หมู่เกาะพีพี (Phi Phi Islands)

หมู่เกาะพีพี (Phi Phi Islands)

เกาะพีพี เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ อุดมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีทั้งหมด 6 เกาะ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก เกาะบิดะใน และเกาะยูง มีน้ำทะเลสวยหาดทรายที่งดงาม จุดดาน้ำทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก รวมถึงกิจกรรมให้สนุกมากมาย เที่ยวได้ทั้งแบบวันเดย์ทริปหรือพักค้างคืน

จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Krabi.KBV

10. หาดปากเมง (Pak Meng Beach)

หาดปากเมง (Pak Meng Beach)

“ปากเมง” ชายหาดชื่อดังของจังหวัดตรัง โดดเด่นด้วยรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม อำเภอสิเกา บรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก ชมพระอาทิตย์ตกดิน และลิ้มรสอาหารทะเลสดๆเลิศรส มีท่าเรือปากเมงให้นั่งเรือไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดตรัง เช่น ถ้ำมรกต เกาะไหง และเกาะมุก

จองตั๋วเครื่องบินไปตรัง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Trang.TST

ที่เที่ยวภาคใต้ ที่ต้องใส่ลงในลิสต์ของซัมเมอร์นี้มีมากกว่า 10 สถานที่แน่นอน ใครมีเวลามากพอ จะพักยาวๆ เที่ยวให้ทั่วๆ ก็ไม่ว่ากัน ทะเลสวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ ในโลก ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกเมืองนา เที่ยวใกล้ๆ จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka  บินไปแป๊บเดียวก็ถึงดีกว่าเยอะเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด