41.2 C
Thailand
Saturday, May 18, 2024
Homeท่องเที่ยวปักหมุด 20 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน วิวสุดอลัง

ปักหมุด 20 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน วิวสุดอลัง

แม่ฮ่องสอน คือเมืองรองที่มีทิวทัศน์สุดอลังการหลากหลายรูปแบบให้ได้สัมผัสกัน ไม่ว่าจะเป็นภูเขาสูง ทะเลสาบ ถ้ำ น้ำตก ดอกไม้ และอื่นๆ อีกสารพัด ที่นี่ก็มีให้จัดกันแบบจุกๆ ไปเลยจ้า ถ้าคุณเป็นคนรักบรรยากาศธรรมชาติและกำลังมองหาพิกัดปักหมุดเสพความสวยกันแบบจุใจ แนะนำให้ส่องตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนกับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App เอาไว้เลยนะ เพราะไม่ได้มีแค่ตั๋วเครื่องบินให้จองเท่านั้น ยังรวมไปถึงที่พัก รถรับส่งสนามบิน และรถเช่า แบบว่าจองที่แอปเดียวก็จบครบทุกอย่างแล้ว จองล่วงหน้ายิ่งได้ราคาดี ได้ไปแฮปปี้กับวิวปังๆ ของแม่ฮ่องสอนกันแบบไม่มีผิดหวังแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบิน Traveloka ไปแม่ฮ่องสอน > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Mae-Hong-Son.HGN

20 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนวิวสวย

1. ดอยพุ่ยโค

เป็นพิกัดดูทะเลหมอกแบบสุดปังอีกแห่งของแม่ฮ่องสอน เพราะบนดอยพุ่ยโคซึ่งสูง 1,408 เมตรนั้นเป็นพื้นที่กว้างโล่งไม่มีต้นไม้ใหญ่มาบดบัง จึงสามารถชมความสวยได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าและพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็นของวัน ซึ่งจุดขายสุดปังของที่นี่ก็คงเป็นช่วงเช้าที่จะมีทะเลหมอกสุดอลังการให้ชมกันแบบ 360 องศา รวมถึงวิวทะเลภูเขาซึ่งรายล้อมอยู่รอบด้าน เป็นพิกัดที่คนรักวิวยามเช้ามาแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังกันอย่างแน่นอน

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - ดอยพุ่ยโค
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – ดอยพุ่ยโค

2. บ้านจ่าโบ่

หมู่บ้านชาวเขาเผ่าลาหู่บนดอยสูงท่ามกลางวงล้อมของขุนเขา และเป็นอีกพิกัดที่เราแนะนำว่าคนรักธรรมชาติต้องปักหมุดไป เพราะนี่คือสถานที่ซึ่งมีจุดขายเป็นวิวทะเลหมอกยามเช้าสุดอลัง แถมตอนกลางคืนยังมีดาวให้ดูกันแบบ Full HD ไปเลยจ้า แลนด์มาร์กของที่นี่คือร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาซึ่งมีวิวหลักล้านในยามเช้าให้ดูกันแบบจุใจ แต่แนะนำให้มานอนโฮมสเตย์กันซักคืนนะ เพราะจะได้ชิลล์กับบรรยากาศเรียบง่าย แล้วตื่นเช้ามาดูทะเลหมอกกันได้จากหน้าบ้านเลยจ้ะ รับรองว่าต้องประทับใจ

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - บ้านจ่าโบ่
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – บ้านจ่าโบ่

3. บ้านรักไทย

หมู่บ้านชาวไทยเชื้อสายจีนยูนนานที่ให้บรรยากาศสุดสบายเหมือนได้วาร์ปไปอยู่ต่างประเทศเลยจ้า ว่ากันว่าที่นี่มีอากาศเย็นสบายให้ชิลล์กันได้ตลอดทั้งปี เพราะหมู่บ้านนี้ตั้งอยู่บนความสูง 1,776 เมตรกันเลยนะ นอกจากนั้นยังมีที่พักบรรยากาศจีนสวยๆ ท่ามกลางไร่ชา มีทะเลสาบกว้างอยู่กลางหมู่บ้าน มีร้านอาหารจีนยูนนานรสเด็ดให้ชิมกัน มีร้านชาในทำเลดีซึ่งมีวิวสุดปัง หรือจะไปนั่งเรือสวยแปลกตาชมทิวทัศน์รอบทะเลสาบก็เริ่ดจ้ะ เป็นอีกพิกัดในแม่ฮ่องสอนที่ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - บ้านรักไทย
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – บ้านรักไทย

4. บ้านแม่ลาน้อย

อำเภอเล็กๆ แสนสงบซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติเขียวขจีอันยิ่งใหญ่ แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศเรียบง่ายและยังเต็มไปด้วยวิถีชีวิตแบบท้องถิ่นซึ่งมีชุมชนชาวไทยภูเขาหลายกลุ่มกระจายตัวอยู่ แม่ลาน้อยนั้นเป็นที่ตั้งของโครงการหลวง ผืนนาขั้นบันได และไร่กาแฟ แถมยังเต็มไปด้วยทิวเขาสลับซับซ้อนน้อยใหญ่ นี่จึงเป็นอีกพิกัดที่เหมาะจะไปพักใจกับความสงบสบายท่ามกลางอากาศดีๆ ใครเป็นสายเขียวแนะนำให้ปักหมุดมาตรงนี้กันให้ไว

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - บ้านแม่ลาน้อย

5. ถ้ำลอด

สำหรับคนรักการผจญภัยที่แฮปปี้กับการท่องเที่ยวในสไตล์แอดเวนเจอร์นะ แนะนำว่าอย่าพลาดถ้ำนี้ เพราะนี่คือถ้ำที่สันนิษฐานกันว่ามีอายุราวๆ กว่า 2,000 ปี ซึ่งมีลำห้วยไหลลอดผ่าน ด้านในนอกจากจะเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยที่อลังการงดงามในถ้ำขนาดใหญ่ ยังมีข้าวของเครื่องใช้ของมนุษย์ในยุคโบราณให้ชมกันด้วยนะ โดยจะมีไกด์ท้องถิ่นนำเรานั่งแพล่องเข้าไปชมไฮไลท์ต่างๆ ภายในถ้ำ ซึ่งบางจุดต้องสลับกับการเดินชมตามเส้นทางที่มีให้ ใครชอบความตื่นเต้นและสนุกกับการท่องเที่ยวแนวผจญภัย ต้องไปเช็คอิน

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - ถ้ำลอด
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – ถ้ำลอด

6. ทะเลหมอกหยุนไหล

เป็นจุดชมทะเลหมอกอันขึ้นชื่อซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กหลักของอำเภอปายเค้าเลยละ เรียกว่าถ้ามาที่นี่ในช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงช่วงปลายปีก็แทบจะไม่มีคำว่าผิดหวัง เพราะจะได้เห็นหมอกขาวๆ พร้อมวิวภูเขาสุดปังกันแบบพาโนรามาเต็มตาเต็มอารมณ์กัน ที่เก๋คือตรงนี้สามารถชมทะเลหมอกสวยๆ พร้อมนั่งจิบชากินหมั่นโถวหรือซาลาเปาร้อนๆ แบบชิลล์ๆ ได้ด้วยนะ อิ่มทั้งตาและอิ่มทั้งท้องไปในเวลาเดียวกันเลยจ้ะ ไม่ฟินก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วเด้อ

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - ทะเลหมอกหยุนไหล
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – ทะเลหมอกหยุนไหล

7. วัดจองคำ – จองกลาง

วัดแฝดสไตล์ไทยใหญ่ใจกลางเมืองแม่ฮ่องสอนที่ไปแล้วไม่ควรพลาด เพราะที่นี่นับเป็นแลนด์มาร์กหลักแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ ตัววัดนั้นสวยเรียบง่ายแปลกตา ให้อารมณ์เหมือนได้วาร์ปไปเมียนมาร์กันเชียวละ แต่ที่นับว่าปังก็คือวิวโดยรอบของวัดนี้จ้า ยิ่งมองผ่านหนองจองคำซึ่งอยู่ด้านหน้าในช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้ายิ่งสวยใหญ่ ช่วงค่ำๆ ก็จะมีแสงไฟจากถนนคนเดินสะท้อนลงไปในผิวน้ำให้ความรู้สึกโรแมนติกไปอีกแบบด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งวิวสวยที่อยากให้มาสัมผัสกัน

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - วัดจองคำ - จองกลาง
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – วัดจองคำ – จองกลาง

8. ปางอุ๋ง

เชื่อว่านี่ต้องเป็นอีกแลนด์มาร์กหลักของแม่ฮ่องสอนซึ่งหลายคนต้องอยากปักหมุดไป กับความสวยที่ถูกยกให้เป็นสวิตเซอร์แลนด์ของเมืองไทยกันเลยละ ด้วยทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำกว้างกลางป่าสนบนยอดเขาสูงซึ่งมีอากาศเย็นสบาย จะกางเต็นท์นอนในอารมณ์แค้มปิ้งหรือเลือกใช้บริการบ้านพักที่มีให้ก็ชิลล์ทั้งนั้นจ้า ความพีคของที่นี่อยู่ตรงไอหมอกจางๆ ที่ลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือผิวน้ำในยามเช้าซึ่งให้อารมณ์เหมือนอยู่ในความฝัน ยิ่งถ้าได้ล่องแพชมทิวทัศน์โดยรอบกันแบบชิลล์ๆ ยิ่งฟินในฟินเชียวละ ปักหมุดไว้เลยจ้า มาแม่ฮ่องสอนแล้วต้องโดน

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - ปางอุ๋ง
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – ปางอุ๋ง

9. ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ

ช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี บริเวณดอยนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยสีเหลืองสดใสของดอกบัวตองหลายล้านดอก บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ในความสูงประมาณ 1,600 เมตร ทำให้อากาศเย็นสบาย เหมาะกับการไปชมความน่าตื่นตาตื่นใจของทุ่งดอกบัวตองซึ่งได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเมืองไทยกันแบบสุดๆ เลยเชียวละ ในหนึ่งปีจะมีวิวปังๆ แบบนี้ให้เห็นกันแค่ครั้งเดียวในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมเท่านั้นนะ เริ่มแพลนเลยจ้า อย่าช้าล่ะ ไม่งั้นปลายปีหาตั๋วไม่ทันไม่รู้ด้วยเน้อ

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ

10. น้ำตกแม่สุรินทร์

เป็นอีกหนึ่งพิกัดวิวสวยซึ่งอยู่ไม่ไกลจากทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอเท่าไรนัก จึงเป็นอีกจุดที่อยากชวนให้ไปปักหมุดชมวิวสุดปังกัน น้ำตกแม่สุรินทร์นั้นนับเป็นน้ำตกที่มีความสูงเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยเชียวละ เพราะเป็นสายน้ำที่ไหลลงมาจากผาสูงประมาณ 180 เมตร ท่ามกลางทิวเขาสูงสลับซับซ้อนที่อยู่รอบด้าน ที่นี่จะมีจุดชมวิวอลังการให้ชมกันทั้งในมุมสูงในระยะไกลและด้านล่างใกล้กับตัวน้ำตกเลยนะ เลือกเดินชมตามความสามารถของกำลังขากันได้เลย

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - น้ำตกแม่สุรินทร์
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – น้ำตกแม่สุรินทร์

11. กองแลน

หลายคนอาจจะรู้จักที่นี่ในชื่อ ปาย แคนยอน เพราะลักษณะภูมิประเทศที่ส่วนใหญ่เป็นสันเขาสูงและแคบ ซึ่งลดหลั่นกันไปในหลายระดับ กินพื้นที่กว้างประมาณ 5 ไร่ ข้อดีของกองแลนคือ การเป็นพิกัดซึ่งเหมาะกับการไปชมความสวยของทิวทัศน์ได้ตลอดทั้งปี แต่ในช่วงปลายฝนถึงต้นฤดูหนาวจะพิเศษหน่อยตรงที่สามารถมาชมทะเลหมอกกันได้จากตรงนี้เลยด้วยน้า แนะนำว่าให้มาช่วงเช้าหรือเย็นจ้ะ เพราะแสงจะสวย อากาศจะกำลังสบาย ใครมีแพลนไปปายปักหมุดเลย

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - กองแลน
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – กองแลน

12. สะพานไม้ซูตองเป้

สะพานไม้ไผ่ความยาว 500 เมตรตัดผ่านกลางทุ่งนาแห่งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งพิกัดในตำนานที่มาแม่ฮ่องสอนแล้วต้องแวะเช็กอินกันนะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนซึ่งนับว่าเป็นช่วงพีคของการมาที่นี่เลยละ เพราะรอบสะพานจะเต็มไปด้วยความสวยของทุ่งนาเขียวขจี ถ้าเป็นช่วงเช้าบางวันจะมีหมอกขาวๆ ลอยให้เห็นท่ามกลางทุ่งนาเป็นโบนัสพิเศษด้วยจ้ะ ใครชอบฟีลเขียวๆ ชิลล์ๆ ของผืนนา ไม่แวะมาถือว่าพลาดจริงๆ

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - สะพานไม้ซูตองเป้
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – สะพานไม้ซูตองเป้

13. ดอยเมี่ยง

เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักอำเภอปาย แต่มั่นใจว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้จักกับดอยเมี่ยงมาก่อนแน่ๆ นี่คือดอยสูง 1,600 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ ทำให้มีอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี รวมถึงยังมีทะเลหมอกให้ดูกันในเกือบทุกฤดูเลยจ้า ไม่เว้นแม้แต่ในช่วงหน้าร้อนด้วยนะ บนยอดดอยสามารถชมวิวทะเลหมอกและเมืองปายได้แบบเต็มตา จะเลือกมาค้างคืนหรือใช้บริการรถรับ – ส่งในการมาเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นอย่างเดียวก็ได้จ้า แต่ช่วงหน้าฝนอาจจะเฉอะแฉะเดินทางยากซักหน่อยนะ ใครอยากได้วิวปังๆ ในบรรยากาศแบบไม่ไฮเอนด์มากนัก แนะนำที่นี่เลย

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - ดอยเมี่ยง
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – ดอยเมี่ยง

14. วัดพระธาตุดอยกองมู

อีกหนึ่งวัดศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองแม่ฮ่องสอนมาเนิ่นนาน ด้านในมีไฮไลท์อยู่ที่องค์พระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่-เล็กที่ตั้งอยู่คู่กัน ในเจดีย์องค์ใหญ่นั้นเป็นที่บรรจุพระธาตุของพระโมคคัลลานะเถระซึ่งอัญเชิญมาจากพม่า นอกจากจะได้มากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองแล้ว ที่นี่ยังมีวิวสวยในมุมสูงของตัวเมืองแม่ฮ่องสอนให้ชมกันด้วยจ้า ช่วงปลายฝนจนถึงหน้าหนาวยังมีทะเลหมอกขาวๆ ให้เห็นกันด้วยนะ เป็นพิกัดชมทะเลหมอกที่เดินทางง่ายแถมยังอยู่ใกล้ตัวเมืองสุดๆ เลยจ้า สายบุญน่าจะแฮปปี้แน่นอน

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - พระธาตุดอยกองมู
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – พระธาตุดอยกองมู

15. น้ำตกผาเสื่อ

แม้จะเป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ถ้าหากได้มาชมในช่วงหน้าฝนซึ่งมีน้ำหลากแบบเต็มที่ ก็จะได้เห็นภาพสายน้ำที่หลั่งไหลกระจายตัวอยู่เต็มหน้าผากว้าง 15 เมตร จนดูคล้ายเสื่อผืนใหญ่ที่ปูลาดลงมา ส่วนในหน้าแล้งแม้อาจจะไม่ได้เห็นวิวอลังการของน้ำตกที่สาดลงมา แต่ก็จะได้สัมผัสกับความสวยของสายน้ำที่ไหลผ่านแก่งหินอย่างละมุนละไมให้ความรู้สึกชื่นใจไม่น้อยไปกว่ากันเลยนะ เลือกได้เลยจ้ะว่าอยากสัมผัสกับบรรยากาศแบบไหน

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - น้ำตกผาเสื่อ
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – น้ำตกผาเสื่อ

16. บ้านห้วยห้อม

นี่คือพิกัดที่คอกาแฟพลาดไม่ได้ เพราะบ้านห้วยห้อมนั้นเต็มไปด้วยไร่กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคุณภาพดีที่ส่งขายให้แบรนด์ดังระดับโลกเลยเชียวละ จะเรียกว่าเป็นแหล่งปลูกกาแฟคุณภาพดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทยก็ได้จ้า นอกจากนั้นเรายังจะได้เห็นทุ่งนาขั้นบันได และฟาร์มแกะในหมู่บ้านซึ่งถูกเลี้ยงไว้เพื่อนำขนไปทอเป็นผ้าขนแกะคุณภาพดีที่ส่งไปขายต่างประเทศอีกด้วยนะ เมื่อมาเช็กอินที่นี่ เราจึงจะได้ฟินกับความเขียวขจีของทุ่งนาและผืนป่า แถมยังได้ใช้เวลาแบบสโลว์ไลฟ์ไปกับการจิบกาแฟคุณภาพดี เดินเล่นชมวิถีชีวิตของชาวบ้านแบบเรียบง่าย เป็นพิกัดที่หลายคนถูกใจแน่นอน

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - บ้านห้วยห้อม
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – บ้านห้วยห้อม

17. จุดชมวิวกิกอคอ บ้านห้วยเฮี้ยะ

ถ้าใครหลงรักความสวยอลังการของทิวทัศน์ทะเลภูเขาที่บ้านจ่าโบ่ละก็ ขอรับรองว่าต้องแฮปปี้กับวิวสวยของที่นี่ไม่น้อยไปกว่ากันเลยละ เพราะจุดชมวิวแห่งนี้อยู่ห่างออกมาเพียงแค่ประมาณ 12 กิโลเมตรเท่านั้น ทะเลภูเขาของที่นี่จึงสวยปังไม่แพ้กันเลยจ้า ต่างกันนิดนึงก็ตรงที่ว่าบ้านห้วยเฮี้ยะแห่งนี้นั้นเหมาะที่จะมานั่งชิลล์ชมวิวพระอาทิตย์ตกมากกว่า และเพราะยังเป็นพิกัดที่ค่อนข้างใหม่ ที่นี่จึงยังเต็มไปด้วยบรรยากาศสงบสบายไม่พลุกพล่านวุ่นวายมากนักด้วยนะ ใครอยากฟินกับวิวปังๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันเรียบง่าย แนะนำให้มาโดน

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - จุดชมวิวกิกอคอ บ้านห้วยเฮี้ยะ
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – จุดชมวิวกิกอคอ บ้านห้วยเฮี้ยะ

18. หมู่บ้านสันติชล

หมู่บ้านชาวจีนยูนนานสุดน่ารักในอำเภอปาย ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนเราได้หลุดไปเยือนชนบทในเมืองจีนที่เต็มไปด้วยบ้านดินแบบเรียบง่าย แถมยังมีเมนูอร่อยๆ สไตล์ยูนนานให้ชิมกันแบบจุกๆ ไปเลยจ้า นอกจากการเดินเล่น ขี่ม้า แวะจิบชาหอมๆ ท่ามกลางอารมณ์สบายๆ ที่นี่ยังมีจุดถ่ายรูปในฟีลเหมือนได้ไปยืนบนป้อมปราการโบราณให้เราได้แวะแชะเช็กอินกันด้วยนะ อยากปังสุดๆ แนะนำให้ใช้บริการเช่าชุดที่เค้ามีให้ใส่ไปเลยจ้า รับรองว่าได้ฟินกันแบบเต็มเหนี่ยวแน่นอน

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - หมู่บ้านสันติชล
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – หมู่บ้านสันติชล

19. ถ้ำน้ำบ่อผี

อีกหนึ่งพิกัดในอำเภอปางมะผ้าที่เชื่อเลยว่าคนรักความแอดเวนเจอร์หลงใหลการผจญภัยต้องแฮปปี้ เพราะนี่คือหลุมยุบที่ใหญ่และลึกที่สุดของเมืองไทย ซึ่งต้องใช้การโรยตัวจากด้านบนลงไปเท่านั้นจ้ะ ปากปล่องของหลุมนี้ใหญ่ประมาณสนามฟุตบอลสองสนาม และยังมีความลึกอีกราวๆ 180 เมตรจากปากปล่องจนถึงพื้นด้านล่าง และเพราะต้องโรยตัวอยู่ท่ามกลางอากาศด้วยความสูงเบอร์นี้ คนที่จะลงไปชมด้านล่างจึงต้องมีความชำนาญในการโรยตัวด้วยเชือกแบบสุดๆ เลยละ ใครไม่ไหวแนะนำให้มาเช็กอินที่จุดชมวิวบริเวณปากปล่องก็พอจ้า รับรองว่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กันเลยเชียว

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - ถ้ำน้ำบ่อผี
ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน – ถ้ำน้ำบ่อผี

20. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติซึ่งมีที่ตั้งคาบเกี่ยวทั้งในเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน ครอบคลุมพื้นที่ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแนวเทือกเขาสลับซับซ้อนสุดลูกหูลูกตา ซึ่งโดยส่วนมากนั้นสูงกว่าระดับน้ำทะเลเกินกว่า 1,200 เมตรขึ้นไป ทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี ช่วงที่ถือว่าพีคสุดๆ ของที่นี่ต้องยกให้ช่วงปลายฝนต้นหนาวเลยจ้า อากาศเย็นฉ่ำแถมยังมีทะเลหมอกให้เห็นกันแบบถี่ๆ เต็มตาอีกด้วยนะ ใครสนใจรีบแพลนไว้เลยจ้ะ อีกไม่กี่เดือนก็ถึงแล้วละ มัวแต่ช้าเดี๋ยวอดมาเห็นไม่รู้ด้วย!

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

และนี่คือไฮไลท์ที่เที่ยวส่วนหนึ่งในแม่ฮ่องสอนซึ่งบอกเลยว่ามาแล้วไม่มีผิดหวัง เพราะทุกพิกัดนั้นมีทั้งวิวสวยปังอลังการเต็มตา แถมยังมาพร้อมกับวิถีชีวิตท้องถิ่นแบบเรียบง่ายแต่น่ารัก ใครชอบความสวยในบรรยากาศแบบสโลว์ไลฟ์แนะนำให้รีบปักหมุดกันเอาไว้เลยจ้า นี่คือพิกัดที่มากี่ครั้งก็ไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด