24.4 C
Thailand
Wednesday, August 17, 2022

CATEGORY

การเรียน-ทำงาน

ทำงานวันแรกทำตัวยังไงดี? 15 วิธีช่วยปรับตัว-หาเพื่อนแบบไร้กังวล

กลัว เบื่อ ท้อ กังวล... สารพัดความรู้สึกมักจะถาโถมเข้ามาในการทำงานวันแรก ลองดู 15 วิธีนี้สิ ไม่แน่อาจจะช่วยให้การทำงานวันแรกของคุณราบรื่นขึ้นก็ได้ Checklist ที่ต้องถาม HR...

วิธีหางานให้ได้งาน รวดเร็ว ตรงใจ ใน 9 ขั้นตอน

1. ตั้งเป้าหมายและรวบรวมทางเลือก การหางานใหม่อาจเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของใครหลายคน จึงต้องตั้งเป้าหมายและเข้าใจทางเลือกที่มีให้รอบด้านซะก่อนว่าจะหางานตำแหน่งเดิม ตำแหน่งสูงขึ้น หรือเปลี่ยนสายงาน เพราะแต่ละข้อก็มีข้อดี-ข้อเสีย และหากเลือกผิดก็อาจทั้งเสียเวลาและโอกาสไปอีกมากมาย หางานตำแหน่งเดิม ข้อดี: คุณสมบัติเราพร้อมอยู่แล้ว มีโอกาสได้งานสูงและเร็วข้อเสีย:...

10 วิธีทำ PowerPoint สวยๆ แบบมืออาชีพ [พร้อมตัวอย่าง]

1. ใช้รูปภาพสื่อสารเป็นหลัก ใช้ตัวอักษรใน PowerPoint ให้น้อย อาจใส่แค่คำหรือวลีสำคัญ ส่วนรายละเอียดควรเน้นพูดอธิบายมากกว่า ในสไลด์ควรมีรูปภาพประกอบที่ช่วยดึงความสนใจและทำให้ผู้ฟังเข้าใจสิ่งที่เรานำเสนอมากขึ้น อาจเป็นรูปตัวอย่างผลงาน ผลิตภัณฑ์หรือสถานที่...

10 วิธีคลายเครียดจากการเรียนและการทำงาน

ความเครียดคืออะไร ความเครียด คือความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อเราเผชิญเหตุการณ์และความเปลี่ยนแปลงในชีวิต เช่น ความรู้สึกกดดันในสถานการณ์ยากลำบาก ความเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต ความกังวลต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ความรู้สึกอ่อนแอเพราะไม่สามารถควบคุมสิ่งต่างๆ ได้ ฯลฯ ผลเสียจากความเครียด ผลต่อสุขภาพจิต...

วิธีอ่านหนังสือให้จำแม่น เข้าใจ สำหรับเตรียมสอบ

เคยไหม อ่านยังไงก็จำไม่ได้ ไม่เข้าใจ นั่นอาจเป็นเพราะยังอ่านไม่ถูกวิธี! มาดู 10 วิธีอ่านหนังสือให้จำแม่น เข้าใจ สำหรับเตรียมสอบ...

วิธีจดเลคเชอร์ให้สวย น่ารัก น่าอ่าน สอบผ่าน 100%

การจดเลคเชอร์คงเป็นเรื่องที่หลายๆ คนไม่ชอบ เพราะต้องจดให้ไว อ่านง่าย แถมต้องน่าอ่านด้วย หยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปสไลด์เอาสะดวกกว่าเห็นๆ แต่รู้หรือไม่ว่า การจดเลคเชอร์ด้วยมือนั้นช่วยให้เราเข้าใจเนื้อหาได้ดีกว่า เพราะเนื้อหาเหล่านั้นจะผ่านกระบวนการวิเคราะห์คำและความหมาย...

วิธีสัมภาษณ์งานให้ผ่าน ฝึกตอบ 8 คำถามสุดหินเอาชนะใจ HR

วิธีสัมภาษณ์งานในบทความนี้ เราได้สรุปมาจากหนังสือ "8 มหาคำถามที่มนุษย์สมัครงานทุกคนต้องอ่าน" เขียนโดย คุณมาร์ค เหล่าถาวรวงศ์ เพราะเห็นว่าเป็นเทคนิคที่ใช้ได้จริง และที่สำคัญทีมงานของเรายังเคยสัมภาษณ์งานผ่านเพราะหนังสือเล่มนี้ด้วย!...

วิธีทำเรซูเม่ (Resume/CV) แบบละเอียด รับรองได้งานชัวร์

เรซูเม่ (Resume/Résumé) คืออะไร? เรซูเม่ (Resume/Résumé) คือ ประวัติโดยย่อของบุคคล สำหรับใช้สมัครงาน ซึ่งประกอบไปด้วยข้อมูลสำคัญของผู้สมัคร เช่น...

บทความล่าสุด