28.9 C
Thailand
Sunday, June 4, 2023

CATEGORY

การเรียน-ทำงาน

วิธีเลือกชุดสัมภาษณ์งานผู้หญิง สำหรับเด็กจบใหม่ยันผู้บริหาร

เป็นธรรมดาที่สาวๆ อย่างเรามักกังวลกับการเลือกชุดสัมภาษณ์งานให้เข้ากับกาลเทศะ โดยเฉพาะเด็กจบใหม่ที่ไม่แน่ใจว่าควรแต่งแบบไหน จะจัดเต็มก็กลัวทางการไปไม่สมวัยและตำแหน่ง จะแต่งสบายๆ ก็จะถูกมองในแง่ลบได้ง่ายๆ หมีคำตอบจึงได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกชุดสัมภาษณ์งานผู้หญิง มาให้พร้อมตัวอย่างหลากหลายรูปแบบทั้งทางการและไม่ทางการ สาวๆ ไม่ว่าจะจบใหม่หรือตำแหน่งสูงก็สามารถเลือกไปปรับใช้กันได้ตามสไตล์ของตัวเองเลย!...

12 คำถามสัมภาษณ์งานที่ต้องตอบให้ได้ ถ้าอยากได้งานในฝัน

การสัมภาษณ์งานเป็นด่านสำคัญที่ชี้ชะตาคนจำนวนมากว่าจะได้เข้าไปทำงานหรือไม่ หากไม่เตรียมตัวให้พร้อมแล้วละก็ ต่อให้มีความสามารถมากแค่ไหน ก็อาจแสดงออกมาให้อีกฝ่ายรับรู้ได้ไม่เต็มที่ หมีคำตอบจึงได้รวบรวมคำถามสัมภาษณ์งานสุดหิน พร้อมแนวทางคำตอบมาไว้ให้ทุกคนเตรียมตัวที่นี่แล้ว มาดูกันเลย 1. แนะนำตัวเองให้ฟังหน่อย คำตอบ – ควรเริ่มด้วยการเล่าถึงประสบการณ์การทำงานที่ตรงสายและเป็นประโยชน์ต่องานใหม่...

วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว ออนไลน์ ฟรี ไฟล์ไม่เพี้ยน

ทำงานเอกสารทีไร ก็มักจะมีปัญหาแปลกๆ ใหม่ๆ มาทำให้เราปวดหัวทุกที การต้องทำงานแยกหลายๆ ไฟล์ ก็เป็นหนึ่งในนั้น! แต่ที่ยากกว่านี่สิ อาจจะเป็นการเอาแต่ละไฟล์มารวมกันก็ได้!...

วิธีตั้งค่าหน้ากระดาษและระยะขอบใน Microsoft Word

การตั้งค่าหน้ากระดาษและระยะขอบใน Microsoft Word เป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้หน้าเอกสารของเราดูดี อ่านง่าย และเป็นมืออาชีพขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าเอกสารนั้นจะเป็นการบ้านจากโรงเรียน รายงานธุรกิจ...

แต่งตัวไปสัมภาษณ์งานยังไง ประทับใจเจ้านาย + ตัวอย่างชุด

การแต่งตัวไปสัมภาษณ์ให้เหมาะสม ถือเป็นการสร้างความประทับใจที่ดี แต่เรื่องมันมักไม่ง่ายอย่างที่คิดน่ะสิ! ไม่อยากแต่งตัวทางการเกินไป แต่จะทำยังไงให้ยังดูเรียบร้อย? นี่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้หลายคนต้องคิดหนัก เพราะเอาเข้าจริง การที่เจ้านายหรือ HR จะมองว่าเราแต่งตัวเหมาะสมหรือไม่...

10 เว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน

เชื่อว่าหลายคนเวลาทำงานเอกสาร น่าจะเคยเจอเหตุการณ์ที่ต้องใช้ข้อมูลในไฟล์ PDF ทั้งหมด หรือแก้ไขข้อมูลบางส่วนนั้นๆ ในรูปแบบไฟล์ Word แต่ดันเกิดปัญหาว่าไฟล์ PDF...

ทำงานวันแรกทำตัวยังไงดี? 15 วิธีช่วยปรับตัว-หาเพื่อนแบบไร้กังวล

กลัว เบื่อ ท้อ กังวล... สารพัดความรู้สึกมักจะถาโถมเข้ามาในการทำงานวันแรก ลองดู 15 วิธีนี้สิ ไม่แน่อาจจะช่วยให้การทำงานวันแรกของคุณราบรื่นขึ้นก็ได้ Checklist ที่ต้องถาม HR...

วิธีหางานให้ได้งาน รวดเร็ว ตรงใจ ใน 9 ขั้นตอน

1. ตั้งเป้าหมายและรวบรวมทางเลือก การหางานใหม่อาจเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของใครหลายคน จึงต้องตั้งเป้าหมายและเข้าใจทางเลือกที่มีให้รอบด้านซะก่อนว่าจะหางานตำแหน่งเดิม ตำแหน่งสูงขึ้น หรือเปลี่ยนสายงาน เพราะแต่ละข้อก็มีข้อดี-ข้อเสีย และหากเลือกผิดก็อาจทั้งเสียเวลาและโอกาสไปอีกมากมาย หางานตำแหน่งเดิม ข้อดี: คุณสมบัติเราพร้อมอยู่แล้ว มีโอกาสได้งานสูงและเร็วข้อเสีย:...

10 วิธีทำ PowerPoint สวยๆ แบบมืออาชีพ [พร้อมตัวอย่าง]

1. ใช้รูปภาพสื่อสารเป็นหลัก ใช้ตัวอักษรใน PowerPoint ให้น้อย อาจใส่แค่คำหรือวลีสำคัญ ส่วนรายละเอียดควรเน้นพูดอธิบายมากกว่า ในสไลด์ควรมีรูปภาพประกอบที่ช่วยดึงความสนใจและทำให้ผู้ฟังเข้าใจสิ่งที่เรานำเสนอมากขึ้น อาจเป็นรูปตัวอย่างผลงาน ผลิตภัณฑ์หรือสถานที่...

10 วิธีคลายเครียดจากการเรียนและการทำงาน

ความเครียดคืออะไร ความเครียด คือความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อเราเผชิญเหตุการณ์และความเปลี่ยนแปลงในชีวิต เช่น ความรู้สึกกดดันในสถานการณ์ยากลำบาก ความเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต ความกังวลต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ความรู้สึกอ่อนแอเพราะไม่สามารถควบคุมสิ่งต่างๆ ได้ ฯลฯ ผลเสียจากความเครียด ผลต่อสุขภาพจิต...

บทความล่าสุด