27.8 C
Thailand
Sunday, July 14, 2024

CATEGORY

การเรียน-ทำงาน

วิธีทำ Portfolio สมัครงาน ให้ได้ใจหัวหน้า ถูกใจ HR

Portfolio คืออะไร สำคัญอย่างไร Portfolio (พอร์ตโฟลิโอ) คือแฟ้มสะสมผลงานสำหรับรวบรวมงานที่ดีที่สุดของเรา ซึ่งอาจมีข้อมูลสำคัญอื่นๆ ด้วย เช่น ประวัติส่วนตัว...

วิธีเขียนเรซูเม่ (Resume) ให้โดดเด่น น่าสนใจ ได้งานชัวร์

เรซูเม่ (Resume/Résumé) คืออะไร? เรซูเม่ (Resume/Résumé) คือ ประวัติโดยย่อของบุคคลสำหรับใช้สมัครงาน ประกอบด้วยข้อมูลสำคัญของผู้สมัคร เช่น ชื่อ-นามสกุล...

วิธีเลือกชุดสัมภาษณ์งานผู้หญิง สำหรับเด็กจบใหม่ยันผู้บริหาร

เป็นธรรมดาที่สาวๆ อย่างเรามักกังวลกับการเลือกชุดสัมภาษณ์งานให้เข้ากับกาลเทศะ โดยเฉพาะเด็กจบใหม่ที่ไม่แน่ใจว่าควรแต่งแบบไหน จะจัดเต็มก็กลัวทางการไปไม่สมวัยและตำแหน่ง จะแต่งสบายๆ ก็จะถูกมองในแง่ลบได้ง่ายๆ หมีคำตอบจึงได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกชุดสัมภาษณ์งานผู้หญิง มาให้พร้อมตัวอย่างหลากหลายรูปแบบทั้งทางการและไม่ทางการ สาวๆ ไม่ว่าจะจบใหม่หรือตำแหน่งสูงก็สามารถเลือกไปปรับใช้กันได้ตามสไตล์ของตัวเองเลย! วิธีเลือกชุดสัมภาษณ์งานสำหรับผู้หญิง 1....

Cover letter คืออะไร วิธีเขียนให้น่าสนใจ พร้อมตัวอย่างไทย-อังกฤษ

สำหรับนักศึกษาที่กำลังจะจบใหม่ หรือผู้ที่กำลังสมัครงานนอกเหนือจากการเขียนเรซูเม่และพอร์ตโฟลิโอที่ดูน่าสนใจแล้ว สิ่งที่ช่วยให้โปรไฟล์ของเราเตะตา HR มากขึ้น ก็คือการเขียน Cover letter หรือจดหมายสมัครงานแนบไปด้วยนั่นเอง สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า...

เคล็ดลับพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษให้ปัง ตั้งแต่ต้นยันจบ

เชื่อว่าหลายคนคงเคยกังวลกับการพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราพูดภาษาอังกฤษไม่ได้คล่องมาก ก็คงเครียดหนักแน่ๆ แต่ใจเย็นๆ ก่อน ครั้งนี้หมีคำตอบจะพาคุณไปพบกับเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้คุณพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษได้ปัง ตั้งแต่ต้นยันจบจะมีหัวข้ออะไรบ้างลองไปดูกันเลย ขั้นตอนการพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษ 1. ทักทาย เราจะเริ่มพูดเปิดพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษโดยการทักทายเพื่อดึงความสนใจจากผู้ฟังก่อน ตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษ Good...

12 คำถามสัมภาษณ์งานที่ต้องตอบให้ได้ ถ้าอยากได้งานในฝัน

การสัมภาษณ์งานเป็นด่านสำคัญที่ชี้ชะตาคนจำนวนมากว่าจะได้เข้าไปทำงานหรือไม่ หากไม่เตรียมตัวให้พร้อมแล้วละก็ ต่อให้มีความสามารถมากแค่ไหน ก็อาจแสดงออกมาให้อีกฝ่ายรับรู้ได้ไม่เต็มที่ หมีคำตอบจึงได้รวบรวมคำถามสัมภาษณ์งานสุดหิน พร้อมแนวทางคำตอบมาไว้ให้ทุกคนเตรียมตัวที่นี่แล้ว มาดูกันเลย 1. แนะนำตัวเองให้ฟังหน่อย คำตอบ – ควรเริ่มด้วยการเล่าถึงประสบการณ์การทำงานที่ตรงสายและเป็นประโยชน์ต่องานใหม่ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นงานล่าสุด...

วิธีรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว ออนไลน์ ฟรี ไฟล์ไม่เพี้ยน

ทำงานเอกสารทีไร ก็มักจะมีปัญหาแปลกๆ ใหม่ๆ มาทำให้เราปวดหัวทุกที การต้องทำงานแยกหลายๆ ไฟล์ ก็เป็นหนึ่งในนั้น! แต่ที่ยากกว่านี่สิ อาจจะเป็นการเอาแต่ละไฟล์มารวมกันก็ได้!...

วิธีตั้งค่าหน้ากระดาษและระยะขอบใน Microsoft Word

การตั้งค่าหน้ากระดาษและระยะขอบใน Microsoft Word เป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้หน้าเอกสารของเราดูดี อ่านง่าย และเป็นมืออาชีพขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าเอกสารนั้นจะเป็นการบ้านจากโรงเรียน รายงานธุรกิจ...

แต่งตัวไปสัมภาษณ์งานยังไง ประทับใจเจ้านาย + ตัวอย่างชุด

การแต่งตัวไปสัมภาษณ์ให้เหมาะสม ถือเป็นการสร้างความประทับใจที่ดี แต่เรื่องมันมักไม่ง่ายอย่างที่คิดน่ะสิ! ไม่อยากแต่งตัวทางการเกินไป แต่จะทำยังไงให้ยังดูเรียบร้อย? นี่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้หลายคนต้องคิดหนัก เพราะเอาเข้าจริง การที่เจ้านายหรือ HR จะมองว่าเราแต่งตัวเหมาะสมหรือไม่...

10 เว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน

เชื่อว่าหลายคนเวลาทำงานเอกสาร น่าจะเคยเจอเหตุการณ์ที่ต้องใช้ข้อมูลในไฟล์ PDF ทั้งหมด หรือแก้ไขข้อมูลบางส่วนนั้นๆ ในรูปแบบไฟล์ Word แต่ดันเกิดปัญหาว่าไฟล์ PDF...

บทความล่าสุด