30 C
Thailand
Sunday, September 24, 2023
Homeการเรียน-ทำงาน10 เว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน

10 เว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน

เชื่อว่าหลายคนเวลาทำงานเอกสาร น่าจะเคยเจอเหตุการณ์ที่ต้องใช้ข้อมูลในไฟล์ PDF ทั้งหมด หรือแก้ไขข้อมูลบางส่วนนั้นๆ ในรูปแบบไฟล์ Word แต่ดันเกิดปัญหาว่าไฟล์ PDF ดังกล่าว ดันแก้ไขไม่ได้ ทำได้เพียงแค่อ่านเท่านั้น  วันนี้เราเลยมี 10 เว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรีมาแนะนำ รับรองว่าแต่ละเว็บที่เราแนะนำนี้ แปลงไฟล์ได้ครบ จัดหน้ากระดาษสวยไม่มีผิดเพี้ยน ไม่มีวรรณยุกต์หาย ไฟล์สวยราวกับพิมพ์ใน Word แน่นอน

 1. LightPDF.com

10 วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน
แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ lightpdf.com

Light PDF เว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่มีฟังก์ชันหลากหลาย เว็บนี้มีจุดเด่นอยู่ที่สามารถแปลงไฟล์ออกมาได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, PowerPoint และไฟล์รูปภาพนามสกุลต่างๆ และที่สำคัญเราสามารถใช้งานเว็บ LightPDF ได้ฟรีโดยไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมให้ยุ่งยากอีกด้วย

เว็บนี้ยังมีฟังก็ชันอีกมากมายที่ช่วยให้การจัดการไฟล์ PDF ง่ายขึ้น อย่างการแก้ไข การหมุนไฟล์ เซ็นชื่อ หรือลดขนาดไฟล์ตามความต้องการใช้งาน นอกจากนี้หากมีหลายไฟล์ ก็สามารถนำไฟล์ PDF ทั้งหมดมารวมกัน เพื่อแปลงไฟล์ทีเดียวได้อีกด้วย

ใช้งานได้ที่ : https://lightpdf.com/

2. EasePDF

10 วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน
แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ easepdf.com

EasePDF เป็นอีกหนึ่งเว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ใช้งานง่ายและมีฟังก์ชันครบ สามารถแปลงได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Excel, PowerPoint, Word, ฯลฯ และที่สำคัญยังแปลงกลับจาก Excel, Word, PowerPoint เป็น PDF ได้อีกด้วย

วิธีการใช้งานก็ง่ายมาก เพียงกดเข้าลิงก์เว็บไซต์ EasePDF เลือกที่เครื่องมือสำหรับแปลงไฟล์ จากนั้นอัปโหลดไฟล์จากอุปกรณ์ที่ต้องการ และกดแปลงไฟล์เป็นสกุลไฟล์ตามต้องการ และดาวน์โหลดกลับมาใช้งานได้เลย

ใช้งานได้ที่ : https://www.easepdf.com/

3. Adobe.com

10 วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน
แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ adobe.com

เชื่อว่า Adobe.com ต้องเป็นเว็บไซต์ชื่อคุ้นที่หลายๆ คนต้องรู้จักหรือเคยใช้อย่างแน่นอน นอกจากการใช้งานที่หลายคนเคยใช้แล้ว Adobe.com ยังเป็นอีกหนึ่ง เว็บสำหรับแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ได้อีกด้วย สำหรับ Adobe.com แนะนำว่าถ้าเป็นไฟล์ PDF ภาษาอังกฤษจะแปลงไฟล์ได้ดีกว่า ไม่ผิดเพี้ยนมากกว่า เนื่องจากภาษาไทยอาจมีการจัดหน้ากระดาษที่ไม่เป็นระเบียบได้

วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ง่ายๆ  เพียงเลือกโลเคชันและภาษา จากนั้นก็เริ่มใช้งานได้เลย ดังนั้น ใครที่กำลังหาเว็บแปลงไฟล์ PDF ภาษาอังกฤษเป็น Word ใช้  Adobe.com ตอบโจทย์แน่นอน

ใช้งานได้ที่ : https://www.adobe.com/th_th/acrobat/online.html

4. ILovePDF

10 วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน
แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ ilovepdf.com

สำหรับ ILovePDF เว็บไซต์ที่นอกจากจะชื่อน่ารักแล้ว ฟังก์ชันต่างๆ ยังมีประโยชน์สำหรับคนทำงานอย่างยิ่ง ด้วยความสามารถในการแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ในพื้นฐาน แล้วยังสามารถปรับแต่ง แยกไฟล์ PDF หรือรวมไฟล์ PDF บนหน้าเว็บไซต์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ตัวหน้าเว็บไซต์ก็ใช้งานง่ายมากๆ เพียงกดเข้าเว็บไซต์ก็จะพบกับฟีเจอร์นับสิบที่รอพร้อมให้ใช้งานอยู่จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ อยากแปลงไฟล์หรือปรับแต่งไฟล์อย่างไรก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ

ใช้งานได้ที่ : https://www.ilovepdf.com/pdf_to_word

5. PDF to DOC

10 วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน
แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ pdf2doc.com

สำหรับเว็บไซต์แปลงไฟล์ที่ได้รับการนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของคนทำงานเอกสารก็คือ PDF to DOC เว็บไซต์ที่แปลงไฟล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังใช้งานง่าย ไม่ต้องติดตั้งหรือสมัครสมาชิกอีกด้วย ขั้นตอนง่ายๆ เพียงเลือกฟีเจอร์ที่ต้องการ อัพโหลดไฟล์ที่ต้องการแปลง จากนั้นก็ดาวน์โหลดไฟล์สกุลที่ต้องการกลับเข้าเครื่อง เพียงเท่านี้ ก็สามารถแปลงไฟล์ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องทำขั้นตอนให้ยุ่งยากแล้ว

จุดเด่นของเว็บไซต์ PDF to DOC ที่น่าสนใจเอามากๆ ก็คือ เว็บไซต์นี้สามารถอัพโฟลดไฟล์ PDF หลายๆ ไฟล์พร้อมกันมากสุดถึง 20 ไฟล์ และที่สำคัญยังออกแบบฟังก์ชันการโยกย้ายไฟล์ จัดเรียงไฟล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ใช้งานได้ที่:  https://pdf2doc.com/

6. SmallPDF

10 วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน
แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ smallpdf.com

ที่มาภาพ:  https://smallpdf.com/th

สำหรับอีกเว็บไซต์หนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ SmallPDF เว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ใช้งานง่าย สะดวก และรองรับการใช้งานบนบราวเซอร์ สำหรับ SmallPDF นี้ สามารถเลือกฟังก์ชันการใช้งานที่ต้องการได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแปลงไฟล์ ย่อไฟล์ แยกไฟล์ รวมไฟล์  แก้ไขไฟล์ในลักษณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หมายเลขหน้าหรือการหมุนไฟล์ นอกจากนี้ยังแปลงเป็นไฟล์สกุลอื่นๆ อย่าง Excel PPT หรือแม้แต่ JPG ที่สำคัญยังแปลงกลับได้ด้วย ความโดดเด่นของ SmallPDF ยังอยู่ที่การมีฟังก์ชันเซ็นชื่ออิเล็กทรอนิกส์ เรียกว่าตอบโจทย์การทำงานอย่างรอบด้านเลยทีเดียว

ใช้งานได้ที่ : https://smallpdf.com/th

7. PDFSimpli

10 วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน
แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ pdfsimpli.com

นอกจาก PDFSimpli จะ แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ได้สวยงาม ไม่มีตัวหนังสือเคลื่อนแล้ว เว็บไซต์แปลงไฟล์นี้ยังสามารถใช้งานได้ทั้งโทรศัพท์และหน้าบราวเซอร์ สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Dropbox, Microsoft One drive และ Google Drive อีกด้วย สะดวกแล้วก็ใช้งานง่ายมากๆ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเว็บไซต์แปลงไฟล์ที่พลาดไม่ได้เลย

ใช้งานได้ที่ : https://pdfsimpli.com/

8. PDFcandy

10 วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน
แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ pdfcandy.com

PDFCandy คือ เว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ใช้ง่ายมากๆ ตัวเว็บเค้าเคลมเลยว่าเพียงคลิกเมาส์แค่สองที ไฟล์ก็สามารถเปลี่ยนเป็น Word ได้อย่างง่ายดาย

เว็บไซต์นี้ยังรับประกันเรื่องการรักษาความเป็นส่วนตัว เนื่องจากผู้ใช้งานสามารถสบายใจได้ว่าข้อมูลทั้งหมดจะปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์และไม่หลุดไปเผยแพร่ที่ไหนแน่นอน

ใช้งานได้ที่ : https://pdfcandy.com/th/pdf-to-word.html

9. Freepdfconvert

10 วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน
แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ freepdfconvert.com

สำหรับ Freepdfconvert เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของเว็บไซต์แปลงไฟล์ที่เลือกแปลงได้ทั้งเป็น Word, Excel, Power Point หรือแม้แต่ PNG และ JPG เว็บไซต์นี้เข้าถึงไฟล์ PDF ได้ถึง 20 ไฟล์พร้อมกัน มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลายไม่ว่าจะเป็นลบหน้า PDF หรือแม้แต่จัดการหน้า PDF นอกจากนี้ยังมีระบบปกป้องไฟล์ด้วยฟีเจอร์เข้ารหัสไฟล์เพื่อความปลอดภัย แถมการแปลงไฟล์แต่ละครั้งก็ใช้เวลาไม่นาน ถึงแม้จะต้องมีการสมัครสมาชิกเพื่อใช้ฟีเจอร์แบบจัดเต็ม แต่สำหรับการทดลองใช้ฟรี ก็สามารถ แปลงไฟล์ PDF ได้สวยงามหมดจด ตัวหนังสือไม่ผิดเพี้ยนแน่นอน

ใช้งานได้ที่ : https://www.freepdfconvert.com/th/pdf-to-word

10. CleverPDF

10 วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ฟรี ทำง่าย ไฟล์ไม่เพี้ยน
แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ cleverpdf.com

อีกหนึ่งเว็บแปลงไฟล์ที่แปลงได้อย่างแม่นยำกับ Clever PDF เว็บแปลงไฟล์ที่สามารถแปลงไฟล์ได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน มีระบบรักษาความเป็นส่วนตัวที่ไฟล์ที่คุณอัพโหลดจะถูกลบหลังผ่านการแปลงไฟล์เสร็จสิ้นใน 30 นาที นอกจากนี้สามารถใช้ได้หลากหลายซอฟต์แวร์ ไม่ว่าจะเป็น Windows, Mac, IOS, หรืออื่นๆ อีกด้วย

ใช้งานได้ที่ : https://www.cleverpdf.com/th/pdf-to-word

จะเห็นได้ว่าแต่ละ เว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word เป็นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ใครที่ถนัดเว็บไซต์หรือหน้าตาการใช้งานแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ รับรองว่าต่อจากนี้ไม่ว่าจะมีไฟล์ PDF รูปแบบใด ก็สามารถแปลงไฟล์ได้ไม่ผิดเพี้ยนแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด